Thành ủy Hà Tĩnh Hội Nghị BCH Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ 7

Chủ nhật - 04/07/2021 10:49
Chiều ngày 30/6, Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 7 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và các đồng chí trong TT Thành ủy chủ trì hội nghị
Thành ủy Hà Tĩnh Hội Nghị BCH Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh lần thứ 7

6 tháng đầu năm 2021, thành phố đã hoàn thành 37/42 nhiệm vụ trong khung kế hoạch KT-XH và 19/21 nhiệm vụ trong khung chủ đề công tác năm 2021. Tăng trưởng kinh tế ước đạt 6,62%, là kết quả khá trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Trong đó, riêng ngành TM - DV tăng 11,26% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng cao nhất trong cơ cấu các lĩnh vực kinh tế. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 415,7 tỷ đồng, bằng 60% kế hoạch và tăng 59% so với cùng kỳ năm 2020.

Thành phố cũng đã thực hiện nhiều giải pháp, tạo chuyển biến nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: kêu gọi đầu tư, thực hiện các dự án trọng điểm về phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, phát triển quỹ đất; trồng mới cây xanh; phát triển nông nghiệp đô thị; tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB, xử lý các dự án chậm tiến độ; xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới; chỉnh trang trật tự đô thị...

Thành phố đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đạt 99,93% cử tri đi bỏ phiếu, được Ban Thi đua khen thưởng tỉnh đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Đặc biệt, trong nửa đầu năm 2021, thành phố là tâm điểm của đợt dịch Covid-19 bùng phát. Nhờ triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch quyết liệt nên dịch bệnh sớm được kiểm soát. Đồng thời, đảm bảo cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng. Trong quá trình này, vai trò của Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, tổ chức chính trị được thể hiện rõ nét, có sự phối hợp chặt chẽ, huy động lớn nguồn lực xã hội hóa phòng chống dịch.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, TP Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng chống dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa đẩy mạnh phát triển KT-XH. Trong đó, tập trung hoàn thiện Đề án Xây dựng và phát triển TP Hà Tĩnh có quy mô phù hợp, kết cấu hạ tầng đồng bộ, từng bước hiện đại, thông minh phấn đấu trở thành một trong những đô thị trung tâm vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng ghi nhận các cấp ủy, chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, vượt qua khó khăn để hoàn thành khối lượng công việc lớn, góp phần tạo chuyển biến trong phát triển KT- XH.

Bí thư Thành ủy đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục đổi mới tư duy, thiết lập trạng thái bình thường mới vừa ứng phó với dịch bệnh, vừa phát triển KT-XH. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc về GPMB cho các dự án hạ tầng và đầu tư công nhằm tạo động lực khôi phục KT-XH. Phát huy sự vào cuộc của Ủy ban MTTQ thành phố, các tổ chức đoàn thể trong việc vận động, khuyến khích người dân chủ động mở rộng tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm xây dựng mô hình kinh tế bền vững theo hướng nông nghiệp đô thị./.

Minh Đức/https://hatinhcity.gov.vn/