Can Lộc khen thưởng 9 tập thể có thành tích trong xây dựng Đảng năm 2020

Thứ sáu - 01/01/2021 09:01
Sáng nay (31/12), Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà và đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy. Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Như Dũng và Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Võ Xuân Linh chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2020, Can Lộc đã tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chính trị và nỗ lực khắc phục những khó khăn, ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, nhiều chỉ tiêu tiếp tục đạt được kết quả tích cực. Tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chủ trương, nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM, đô thị văn minh. Tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Võ Xuân Linh báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020

Trong năm, Đảng bộ đã kết nạp 98 đảng viên mới; cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kiểm tra 239 tổ chức Đảng, 2.927 đảng viên, giám sát 109 tổ chức Đảng, 166 đảng viên. Qua đó, các tổ chức Đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 76 đảng viên. Thực hiện nghiêm túc Quy định 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Tập trung triển khai quyết liệt Nghị quyết 01-NQ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy về đề án tập trung ruộng đất, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, tăng cường liên kết để nâng cao hiệu quả, giá trị trong sản xuất nông nghiệp, bước đầu có kết quả tích cực.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội năm 2020 ước đạt 2.114 tỷ đồng; giá trị sản xuất xây dựng ước đạt 1.813 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 176,5 tỷ đồng. Cung ứng kịp thời 7.283 tấn xi măng theo cơ chế hỗ trợ cho các xã, thị trấn làm được 40km đường GTNT, 15km rãnh thoát nước, làm mới 10,3km kênh mương nội đồng,10km mặt đường bê tông xi măng bằng thảm nhựa. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2020 ước đạt 867 tỷ đồng. Toàn huyện có 1.530 cơ sở cá thể, doanh nghiệp, HTX tham gia sản xuất CN-TTCN, tạo việc làm cho 3.145 lao động.

Trong xây dựng NTM, toàn huyện huy động hơn 142,9 tỷ đồng nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. 3 xã (Thiên Lộc, Sơn Lộc, Thanh Lộc) được đưa vào danh sách để nghị bỏ phiếu xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 6 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, 14 thôn được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, 81 vườn mẫu đạt chuẩn.

Chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hoá được nâng lên. Sự nghiệp giáo dục tiếp tục phát triển toàn diện, vững chắc. Toàn huyện huy động 90,75 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trang sắm các thiết bị dạy học. Cả hệ thống chính trị đã chủ động thực hiện quyết liệt, kịp thời, đồng bộ các giải pháp, góp phần khống chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển KT-XH. Nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở, chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong các dịp lễ, tết, các sự kiện quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH. Công tác tuyển giao quân bảo đảm chỉ tiêu, triển khai quyết liệt công tác tuyển quân năm 2021 bước đầu đạt kết quả tốt. Lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được xây dựng đủ số lượng, đảm bảo chất lượng. Các chính sách xã hội và hậu phương quân đội được đảm bảo.

Hội nghị đã dành thời gian để đánh giá những kết quả, chỉ ra tồn tại, hạn chế, bàn các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2020.

Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Như Dũng kết luận và bế mạc Hội nghị

Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2021 - là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXVI, Can Lộc phấn 100% tổ chức cơ sở đảng xếp loại chất lượng hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 70% được xếp loại chất lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Đảng bộ huyện được xếp loại từ mức Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chỉ số cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân huyện nằm trong tốp 5 của tỉnh. MTTQ, các đoàn thể hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Huyện phấn đấu xây dựng 35 mô hình tập trung ruộng đất ở 18 xã, thị trấn với diện tích 516ha. Giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích đạt 95 triệu đồng/ha; thu ngân sách trên địa bàn đạt 180 tỷ đồng. Xây dựng 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xây dựng đạt chuẩn 30 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 180 vườn mẫu.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải đánh giá cao về những kết quả nổi bật Can Lộc đã đạt được trong năm 2020. Về nhiệm vụ thời gian tới, đề nghị Can Lộc cần bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và các khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Can Lộc lần thứ XXXVI đã đề ra, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện quyết liệt, xây dựng vững chắc các tiêu chí huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng giấy khen cho các tập thể tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng năm 2020

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tặng giấy khen cho 9 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

Theo Đ.V/canloc.hatinh.gov.vn