UBND thị xã tổ chức giao ban tháng 1/2021

Thứ ba - 05/01/2021 03:42
Chiều ngày 4/1, UBND thị xã tổ chức họp giao ban tháng 1/2021. Tham dự có đồng chí Đặng Văn Thành – TUV, Bí thư Thị uỷ, các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các phòng ban ngành cấp thị và chủ tịch các xã, phường trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì buổi giao ban

Tháng 12/2020, UBND thị xã đã hoàn thành đạt kế hoạch 206/223 nhiệm vụ đăng ký theo khung kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tháng 12 và cả năm 2020. Tình hình KT-XH của thị xã tiếp tục phát triển ổn định. UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các xã, phường triển khai sản xuất vụ đông xuân, thực hiện tốt công tác khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh, thị xã đã phối hợp các sở, ngành đánh giá tiêu chí nông thôn mới tại xã Kỳ Nam, kết quả đạt 20/20 tiêu chí, đang trình BCĐ NTM tỉnh thẩm định; tiếp tục đôn đốc các xã, phường thực hiện chương trình bê tông hóa theo cơ chế hỗ trợ xi măng, kết quả đến ngày 28/12/2020: Đường giao thông, rãnh thoát nước, kênh mương nội đồng đều đạt 100% kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 30/12/2020 là 170 tỷ đồng/258,6 tỷ đồng, đạt 65,7% so với chỉ tiêu HĐND thị xã giao, bằng 70% so với cùng kỳ năm 2019. Tập trung thực hiện công tác GPMB ở 22 dự án; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, các bệnh dịch mùa mưa bão, dịch Covid-19 được quan tâm chú trọng và tiếp tục đặt lên hàng đầu. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch, giáo dục - đào tạo…có nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Bùi Thanh Tùng - UV BTV, Trưởng Công an thị xã khái quát một số tình hình về an ninh trật tự trên địa bàn

Đồng chí Nguyễn Hồng Cương - Trưởng phòng Nội vụ thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị quan tâm đến công tác cải cách hành chính trong thời gian tới

Đ/c Nguyễn Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết, tiến độ giải phóng mặt bằng tại một số địa phương vẫn còn chậm, cần sớm triển khai quyết liệt để nhanh chóng bàn giao mặt bằng

Đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị uỷ đánh giá cao những kết quả mà UBND thị xã đã đạt được trong tháng 12/2020, đồng thời đề nghị thời gian tới, UBND thị xã cần chỉ đạo quyết liệt hơn và nắm chắc tình hình cơ sở; tập trung xây dựng đường găng kế hoạch năm 2021 để thực hiện công việc hiệu quả và chuẩn bị tốt  mọi điều kiện để người dân vui Tết đón Xuân

Tại cuộc giao ban, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả công tác trong tháng 12 năm 2020; trong đó tập trung phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề xuất các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng trong tháng 01 và các tháng tiếp theo của năm 2021. Các đại biểu cũng đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề như sau: Sớm cấp nước sạch tại xã Kỳ Hoa; phân rõ địa giới hành chính tại 2 xã Kỳ Hải, Kỳ Hà; quan tâm đến đường điện chiếu sáng tại ngã ba Kỳ Long, Hưng Trí, Kỳ Nam...; chậm tiến độ một số công trình trên địa bàn; tình trạng thiếu chi hội trưởng tại các hội ở thôn, tổ dân phố do phụ cấp thấp; đề nghị các xã, phường sớm đăng ký khung kế hoạch năm 2021...

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu kết luận cuộc giao ban

Phát biểu kết luận cuộc giao ban, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị uỷ, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, ngành chuyên môn căn cứ vào chức năng nhiệm vụ để chủ động, tích cực ngay từ đầu năm tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra của năm 2021; tiếp tục tập trung hàng đầu cho công tác phòng chống dịch Covid-19; thu ngân sách; đảm bảo công tác an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; cần chuẩn bị tốt cho kỳ họp HĐND tại cơ sở; tập trung cho việc sản xuất vụ Đông - Xuân; tổ chức tốt các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán, đặc biệt là chăm lo cho các đối tượng chính sách xã hội, đảm bảo để mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn đều được vui tết, đón xuân vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Hoàng Trang - Trung Hiếu/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/