Đảng bộ xã Kỳ Hoa đại hội đại biểu khóa XXIII thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 29/05/2020 22:06
Trong 2 ngày 27-28/5, Đảng bộ xã Kỳ Hoa đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Kỳ Anh, Trần Thị Huyền, UVBTV- Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, đại diện các ban xây dựng Đảng Thị ủy, đoàn công tác 685 chỉ đạo cơ sở, mẹ VN anh hùng, cán bộ lão thành cùng 164 đại biểu đã về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, vượt qua những khó khăn, thách thức, Đảng bộ xã Kỳ Hoa đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt nhiều thành tích nổi bật.  Có 15/17 chỉ tiêu Đại hội đạt và vượt  kế hoạch, năm 2017, xã về đích  Nông thôn mới, vượt kế hoạch 01 năm so với Nghị quyết đại hội, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, cảnh quan môi trường - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; vai trò lãnh đạo của Ban Chấp hành đảng bộ, các tổ chức trong hệ thống chính trị từ xã đến thôn được nâng lên, quyền làm chủ của nhân dân được phát huy.

Đồng chí Đặng Văn Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã khai mạc đại hội

Đại biểu tham dự đại hội

Dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ qua đó là: Tổng thu nhập trong năm 2019 đạt 261,1 tỷ đồng, tăng 1,9 lần so với năm 2015 (139,7 tỷ đồng). Cơ cấu thu nhập có chuyển biến tích: Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng giảm từ 31% (năm 2015) xuống 26% (đầu năm 2020), Thương mại - Dịch vụ tăng từ 29% lên 36%, nông - lâm - ngư nghiệp từ 40% (năm 2015) giảm xuống còn 38%.

Sản xuất công nghiệp – xây dựng bình quân hàng năm 29,4 %; giá trị thu nhập tăng từ 43,3 tỷ đồng (năm 2015) lên 68,66 tỷ đồng (đầu năm 2020); một số ngành nghề phát triển khá như: cơ khí, mộc dân dụng, vận tải hàng hóa. Giá trị thu nhập từ thương mại dịch vụ từ 40,5 tỷ đồng (2015) lên 95,08 tỷ đồng (đầu năm 2020). Giá trị thu nhập từ Nông, Lâm, ngư nghiệp tăng từ 55,9 tỷ đồng (năm 2015) lên 104,74 tỷ đồng (năm 2019).Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và quản lý tài nguyên, môi trường được tập trung chỉ đạo.

Đồng chí Hoàng Minh Tâm, Bí thư Đảng bộ trình bày báo cáo chính trị

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả vượt bậc, bền vững. Hai năm sau Đại hội, xã Kỳ Hoa được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới,  có 3/6 thôn được công nhận Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, các thôn còn lại đạt từ 7-8 tiêu chí, có 22 vườn đạt tiêu chí vườn mẫu, trong đó có 06 vườn đạt vườn mẫu cấp tỉnh.

Văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Đồng chí Doãn Văn Phú, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày kiểm điểm Ban  Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận trong nhân dân. Đảng bộ xã Kỳ Hoa  đã thường xuyên quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Ban Chấp hành đảng bộ, UBND xã xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tế địa phương. Công tác tổ chức cán bộ, phát triển đảng viên được quan tâm đúng mức, trong nhiệm kỳ qua, đã kết nạp được 31 đảng viên mới.  Đảng bộ xã Kỳ Hoa nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,

Đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biếu chi đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hôi, đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND thị xã Kỳ Anh đã ghi nahạn và đánh giá cao những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Hoa đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về giải giáp, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư TT Thị ủy Phan Duy Vĩnh nhấn mạnh: Cần phát huy đúng tiềm năng, lợi thế của xã để xây dựng các chỉ tiêu, giải pháp phát triển kinh tế có tính đột phá đó là chuyển dịch cơ cấu kinh tế  theo hướng phát triển thương mại- dịch vụ- nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao và tiểu thủ công nghiệp, đưa các tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản để nâng cao giá trị sản phẩm trên cùng một đơn vị diện tích. Tiếp tục huy động, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng nông thôn mới để đến năm 2023, Kỳ Hoa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và năm 2025 đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Trong công tác xây dựng Đảng tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, hiệu lực hiệu quả tổ chức hoạt động của chính quyền. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh….

Đại hội tiến hành biếu quyết bầu BCH mới

Đại hội tiến hành bầu BCH mới

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lấy phiếu giới thiệu nhân sự bầu bí thư Đảng ủy xã, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội  Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ 2.

Theo Quỳnh Nga - Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn