17 thanh niên nông thôn xuất sắc được tuyên dương

Chủ nhật - 30/07/2017 09:38
Lễ tuyên dương do Thành đoàn TP.HCM tổ chức sang 30/7, tại Nhà Văn hoá Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM).

Đây là những thanh niên điển hình với những mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng NTM tại các huyện ngoại thành TPHCM. Không chỉ tự thân vượt khó, thoát nghèo, những thanh niên tiêu biểu còn góp phần tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều thanh niên khác trên địa bàn.

Trong số 17 mô hình kinh tế được tuyên dương, có 3 mô hình tiêu biểu, gồm 1 mô hình chăn nuôi của anh Lâm Hải Sơn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi; mô hình nuôi cá trê bột của anh Võ Ngọc Hiệp, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, và mô hình trồng mai vàng kết hợp dừa xiêm của anh Nguyễn Ngọc Thu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Trong đó, anh Lâm Hải Sơn cho biết, anh khởi nghiệp với 3 con bò sữa, trồng lan mokara, nuôi heo, trồng cây cao su, trung bình mỗi tháng anh lãi khoảng 30 triệu đồng và tạo thêm việc làm cho 2 thanh niên địa phương. Còn anh Võ Ngọc Hiệp, nhờ biết ứng dụng khoa học kỹ thuật, sáng tạo trong làm kinh tế nông hộ, bình quân mỗi năm anh thu lãi được 100 triệu đồng từ mô hình nuôi cá trê bột, tạo việc làm cho 10 thanh niên địa phương. Thu nhập “khủng” nhất là mô hình trồng hoa mai của anh Nguyễn Ngọc Thu. Nhờ thực hiện chuyển đổi giống cây trồng có hiệu quả với mai vàng và dừa xiêm, bình quân mỗi năm anh thu hơn 600 triệu đồng, tạo việc làm cho 3 lao động cố định và 30 lao động thời vụ.

17-28-33_nh_2
Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp các huyện ngoại thành nhận 1,9 tỷ đồng vốn hỗ trợ từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Tại buổi lễ tuyên dương, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP phát biểu: “Mong rằng ngày càng có nhiều những thanh niên ưu tú, vượt khó để lập thân, lập nghiệp như vậy. Không chỉ giúp mình làm giàu, mà còn góp phần cho địa phương phát triển, ngày một giàu đẹp hơn”.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM đã trao khoản vốn hỗ trợ 1,9 tỷ đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho các Huyện Đoàn ngoại thành TP.

Theo PHÚC LẬP/nongnghiep.vn
 Tags: n/a