Học tập đạo đức HCM

“Đường tranh bích họa” làm đẹp không gian sống

Thứ tư - 27/10/2021 19:16
Sau khi phát động xây dựng “Đường tranh bích họa” làm đẹp không gian sống, Mặt trận Tổ quốc xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể người dân trên địa bàn.
“Đường tranh bích họa” làm đẹp không gian sống, đang dần được hình thành, thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, rêu mốc. Ảnh: Minh Anh

Nhằm chung tay với các cấp ủy, chính quyền huyện Mê Linh trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, góp phần làm thay đổi diện mạo, khởi sắc cho quê hương. MTTQ xã Thạch Đà đã phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn 2, phát động xây dựng "Đường tranh bích họa" làm đẹp không gian sống bằng những đường tranh bích họa thay thế những con đường với những bức tường cũ bong tróc, úa màu, rêu mốc. 

“Đường tranh bích họa” được thực hiện trên các tuyến đường liên thôn, liên xã tại địa bàn thôn 2, xã Thạch Đà với trên 50 bức tranh có chiều dài gần 1.000m, tổng diện tích gần 120m2, tổng giá trị trên 250 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa do nhân dân trong thôn đóng góp.

Bắt đầu triển khai từ ngày 23/10/2021, sáng kiến đường tranh bích hoạ dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31/10/2021, với sự tham gia hỗ trợ của các thầy, cô giáo dạy mỹ thuật các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, các đoàn viên, thanh niên là sinh viên các trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Kiến trúc… và học sinh lớp vẽ của thầy Nguyễn Khắc Đạt ở thôn 2, xã Thạch Đà.

Bà Phùng Thị Hà – Chủ tịch MTTQ xã Thạch Đà cho biết: “Mỗi bức tranh đều có một chủ đề khác nhau, qua đó chúng tôi muốn gửi gắm thông điệp để mỗi người dân cùng nâng cao ý thức xây dựng quê hương”. Những bức tranh trên con đường bích hoạ tái hiện phong cảnh làng quê; gia đình hạnh phúc; diện mạo vùng quê đổi mới; khởi sắc nhờ xây dựng nông thôn mới; giữ gìn vệ sinh môi trường; cùng nhau tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, được vẽ trên bức tường bê tông dọc con đường, dần biến những bức tường rào cũ mốc trên dọc đường khu dân cư và Nhà văn hóa thôn 2, thành những bức tranh bích họa tuyệt đẹp với những sắc màu ấn tượng, sinh động.

Theo MTTQ xã Thạch Đà, Mê Linh, với việc phát động xây dựng “Đường tranh bích họa” làm đẹp không gian sống của MTTQ xã Thạch Đà và Ban công tác mặt trận thôn 2 đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể người dân trên địa bàn. Các hộ dân có tường bao, tường nhà đều nhất trí tạo những bức họa trên tường nhà mình. Nhiều gia đình, cá nhân trong thôn đã ủng hộ kinh phí, vật tư để thực hiện những bức họa ý nghĩa mang màu sắc quê hương, góp phần làm thay đổi diện mạo vùng quê. “Thời gian tới mô hình “Đường tranh bích họa” sẽ được MTTQ xã Thạch Đà tiếp tục nhân rộng ra 3 thôn, để tiến tới làm đẹp không gian sáng – xanh – sạch – đẹp cho vùng nông thôn”.

Anh Nguyễn Khắc Đạt sinh viên năm cuối Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp – thầy giáo dạy vẽ Lớp Kiến trúc cơ sở Mê Linh cho biết, anh đã rất vui khi được cùng các học trò của mình đóng góp công sức vẽ nên những bức tranh tường, làm đẹp cho làng xóm, quê hương.

Những bức tường tranh sống động trên những tuyến đường làng, ngõ xóm, đã, đang và sẽ góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, từ đó xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp – văn minh, bộ mặt nông thôn mới ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huyện Mê Linh (Hà Nội) đã đạt được những kết quả tích cực.

Quá trình trình triển khai, xây dựng NTM, huyện Mê Linh luôn quan tâm, chú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, lãnh đạo, đảng viên và nhân dân về xây dựng NTM. Đồng thời tổ chức thăm quan, học tập mô hình điểm ở trong và ngoài thành phố cho cán bộ làm công tác xây dựng NTM từ huyện đến các thôn, làng và đại diện các hộ dân. 

Đến nay huyện đã có 14/16 xã được thành phố công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới (trong đó xã Liên Mạc được thành phố đánh giá là 1/50 xã tiêu biểu của thành phố). Sau khi trở thành địa phương đầu tiên của huyện Mê Linh (Hà Nội) về đích Nông thôn mới, xã Liên Mạc tiếp tục được chọn làm điểm xây dựng Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu hoàn thành trong năm 2021.

Theo Minh Anh/thanglong.chinhphu.vn
https://thanglong.chinhphu.vn/%E2%80%9Cduong-tranh-bich-hoa%E2%80%9D-lam-dep-khong-gian-song

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm70
  • Hôm nay12,538
  • Tháng hiện tại35,724
  • Tổng lượt truy cập81,308,358
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây