Hệ thống văn bản Chiến lược - Kế hoạch Hợp tác quốc tế Công nghệ thông tin Khoa học công nghệ Số liệu, báo cáo Dịch vụ công Bộ NN & PTNT Lịch tiếp công dân của Bộ trưởng Công tác Đảng Công tác Công đoàn Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT Đường d

Thứ ba - 16/03/2021 04:16
Hằng ngày, hằng giờ đang có rất nhiều bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, cần có một lượng máu phù hợp, kịp thời để giành lấy sự sống. Nếu mỗi người trong chúng ta hiến một phần máu của mình là chúng ta đã góp phần cứu được rất nhiều người trước cơn nguy kịch.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

“Hiến máu tình nguyện” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh trong giờ phút hiểm nghèo mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng hiến máu cứu người, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của CBCNV và đoàn viên, thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT trong hoạt động xã hội; thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); được sự đồng ý, chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Hiến máu tình nguyện" năm 2021.

Ngày 15/3/2021, Chương trình được tổ chức tại Bộ NN& PTNT, số 02 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Bùi Hoàng Tùng – Phó Bí Thư đoàn Khối các Cơ quan Trung ương; Bác sỹ chuyên khoa 2 Phạm Tuấn Dương – Phó Giám đốc Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tới động viên, biểu dương và tặng quà cho CBCNV và đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Chương trình hiến máu được tổ chức thực hiện, đảm bảo nghiêm ngặt theo các nội dung hiến máu an toàn trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, theo hướng dẫn của Bộ Y tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và tạm dừng tiếp nhận máu ở những người có các biểu hiện sốt, ho, đau họng; khoảng cách tiếp xúc tối thiểu là 2m trong toàn bộ quá trình hiến máu,…

Với ý nghĩ và mục đích cao cả, nhân văn “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút được  sự quan tâm, hưởng ứng của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan, đơn vị, tích cực tham gia  hiến máu tình nguyện.

Ngay từ sáng sớm, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của ông Trần Đình Luân – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản; ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Tổng cục Phòng chống Thiên tai…cùng đông đảo CBCNV và đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức sẽ vận động được ít nhất 500 người tham gia hiến máu tình nguyện, tiếp nhận từ 200 - 300 đơn vị máu./.

Theo Văn Lợi/Bộ Nông nghiệp & PTNT