Học tập đạo đức HCM

Khuyến khích nông dân tái sản xuất sau dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 20/10/2021 19:13
Sở NN-PTNT Ninh Thuận thường xuyên bám sát cơ sở, khuyến khích nông dân đẩy mạnh tái sản xuất sau dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm cuối năm.

Nhằm đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp sau dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Sở NN-PTNT Ninh Thuận đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, bám sát cơ sở động viên bà con nông dân tăng cường tái sản xuất. 

Tại huyện Ninh Hải, ông Thái Bá Trung, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Hải (huyện Ninh Hải) cho biết do dệnh Covid-19, việc tiêu thụ nông sản gặp khó khăn nên nhà nông chần chừ xuống giống cho vụ mới.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Ninh Thuận kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Cơ Nguyễn.

Lãnh đạo Sở NN-PTNT Ninh Thuận kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Cơ Nguyễn.

Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở NN-PTNT Ninh Thuận cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mặc dù UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở NN-PTNT, các ngành liên quan và chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện cho nông dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản.

Dù rất nỗ lực, nhưng cũng không thể hỗ trợ tiêu thụ hoàn toàn nông sản cho bà con trên địa bàn tỉnh, dẫn đến một số nơi nông dân gặp khó khăn. Do đó, nông dân lo ngại, không mạnh dạn tái sản xuất cho vụ mùa 2021. 

Trước tình hình trên, Sở NN-PTNT kiến nghị các ngân hàng hỗ trợ khoanh nợ, giảm lãi suất vay, để nông dân có điều kiện tái sản xuất. Khi tình hình dịch bệnh được khống chế, khả năng nông sản, lương thực, thực phẩm sẽ tăng giá do sản xuất nông nghiệp trước đó bị đình trệ. Vì vậy, không chỉ ngành nông nghiệp mà các ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương nỗ lực động viên người dân vượt qua khó khăn, tái sản xuất.

Hiện nay, bà con nông dân Ninh Thuận đã bắt nhịp trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Cơ Nguyễn.

Hiện nay, bà con nông dân Ninh Thuận đã bắt nhịp trở lại sau dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Cơ Nguyễn.

Ông Đặng Kim Cương cho rằng, nếu xảy ra tình trạng nông dân không tái sản xuất, sẽ dẫn đến khủng hoảng lương thực, thực phẩm, không bảo đảm cung cấp cho người dân, nhất là khi các đô thị, khu công nghiệp hoạt động trở lại, đặc biệt là dịp cuối năm.

Do đó, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động và có nhiều chính sách hỗ trợ để nông dân xuống giống tái sản xuất...

Thời gian qua, các ngành chức năng có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân, nhưng vấn đề cần quan tâm là duy trì chuỗi hoạt động sản xuất, tạo điều kiện để nông dân thuê được lao động làm việc mà vẫn thực hiện đúng các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, cần có các chính sách hỗ trợ thiết thực từ ngân hàng, trong đó có vấn đề khoanh nợ, giãn nợ để nông dân yên tâm tái sản xuất trong tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp...

Theo Cơ Nguyễn/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/khuyen-khich-nong-dan-tai-san-xuat-sau-dich-benh-covid-19-d305652.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập100
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm95
  • Hôm nay17,336
  • Tháng hiện tại435,012
  • Tổng lượt truy cập84,411,429
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây