Lễ công bố quyết định xã Tân Lộc Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Thứ ba - 19/05/2020 05:18
Chiều ngày 18/5/2020, huyện Thới Bình tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau công nhận xã Tân Lộc Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bên phải) trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Tân Lộc Bắc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất tinh thần của người dân trên địa bàn xã Tân Lộc Bắc không ngừng tăng lên. Đến nay, toàn xã có 65,4 km đường giao thông nhựa và bê tông, đảm bảo cho ô tô đi lại thuận tiện quanh năm’; hơn 98% hộ dân sử dụng điện thường xuyên an toàn; có 3/4 trường học đạt chuẩn quốc gia; hơn 91% hộ dân có nhà ở đạt tiêu chuẩn Bộ Xây dựng; 100% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh và nước sạch. Cuối năm 2019 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trên 45 triệu đồng/người/năm; toàn xã còn 50 hộ nghèo, chiếm 2,24% và 51 hộ cận nghèo, chiếm 2,17%.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử biểu dương các kết quả mà xã Tân Lộc Bắc đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị xã Tân Lộc Bắc cần triển khai ngay kế hoạch để giữ vững danh hiệu và nâng chất các tiêu chí đã đạt để tiến tới đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 16 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tập trung, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới cho người dân hiểu đồng lòng cùng với chính quyền giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới; đẩy mạnh sản xuất sản phẩm chủ lực gắn với chương trình mỗi xã 1 sản phẩm; cải tiến kỷ thuật nuôi, bảo quản chế biến sản phẩm; quan tâm tạo việc làm thu nhập cho lao động nông thôn; thực hiện chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu như giao thông, thủy lợi phục vụ tốt cho sản xuất, kinh doanh; nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục xây dựng đạt chuẩn điểm trường còn lại; tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động các tổ chức chính trị - xã hội, nâng cao năng lực cho công chức xã, ấp để đẩy mạnh cải cách hành chính; quan tâm công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo cho cho người dân an tâm phát triển sản xuất. Huyện Thới Bình phải phấn đầu hoàn thành mục tiêu huyện đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2020; có giải pháp lộ trình cụ thể trong khắc phục hạn chế những chỉ tiêu chưa đạt; tập trung huy động nguồn lực, nhưng không huy động quá sức nhân dân; tạo điều kiện thu hút đầu tư vào nông nghiệp nông thôn. Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và các sở ngành tăng cường công tác kiểm tra các lĩnh vực mà các thành viên phụ trách; hướng dẫn các xã còn lại thực hiện tiêu chí nông thôn mới theo lộ trình, nhất là các tiêu chí quan trọng, phấn đấu cuối năm 2020 có 50% số xã trở lên đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo Kim Nhiên/camau.gov.vn