Vườn Quốc gia Vũ Quang cứu hộ khỉ mặt đỏ và trăn đất

Thứ ba - 23/02/2021 02:28
Hai cá thể khỉ mặt đỏ và một con trăn đất được người dân bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) để thả về môi trường tự nhiên.
Lực lượng chức năng bàn giao trăn đất cho Vườn quốc gia Vũ Quang. Ảnh: VQGVQ.

Ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận 2 cá thể khỉ mặt đỏ khỏe mạnh và 1 cá thể trăn đất do cơ quan chức năng bàn giao để thả về khu vực Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý.

Trước đó, 2 cá thể khỉ được người dân ở thôn 5, xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn phát hiện đang bị thương trong rừng đưa về nhà nuôi nhốt, chăm sóc. Sau khi khỏe mạnh, người dân đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

Khỉ mặt đỏ có tên khoa học là Macaca Arctoides (cân nặng 4kg và 2kg), nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

2 cá thể khỉ mặt đỏ được người dân và lực lượng chức năng chăm sóc khỏe mạnh. Ảnh: VQGVQ.

Còn cá thể trăn đất (tên khoa học là Python molurus, nhóm IIB) cân nặng hơn 7kg, dài hơn 2,5m do người dân ở xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Hiện, Vườn quốc gia Vũ Quang đang tiếp tục chăm sóc 3 cá thể động vật hoang dã trên để sớm thả về môi trường tự nhiên.