Thắt chặt việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Thứ hai - 22/02/2021 09:32
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh lây lan đang được triển khai quyết liệt, việc bắt buộc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trở thành quy định không thể thiếu tại các tụ điểm công cộng, đền chùa, chợ, các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh ta.
Thắt chặt việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Đền Truông Bát, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà là một trong những địa chỉ tâm linh được đông đảo du khách thập phương đến lễ bái, trong đó tập trung nhiều nhất vào dịp đầu năm mới. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công tác đảm bảo an toàn cho du khách luôn được Ban quản lý ở đây quan tâm. Hiện một số điểm trong khuôn viên đền như khu vực ghi công đức đã trang bị nước rửa tay sát khuẩn cho du khách. Ban Quản lý cũng đã có kế hoạch bổ sung hàng nghìn khẩu trang để phát miễn phí cho du khách và thường xuyên nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh và được mọi người thực hiện nghiêm túc.

Ngoài các khu di tích, đền chùa, tại nhiều điểm công cộng khác như siêu thị, chợ, điểm vui chơi giải trí cơ bản người dân đều nhận thực được tầm quan trọng của việc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch, tuy nhiên vẫn còn một số người còn chủ quan lơ là.

Dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp vì vậy mọi người cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của bộ Y tế để phòng, chống dịch Covid- 19 có hiệu quả.

Theo Tiến Long- Minh Đông/HTTV