Sắm vàng ngày vía Thần Tài chỉ là cầu may theo quan niệm dân gian

Chủ nhật - 21/02/2021 09:12
Theo quan niệm của nhiều người Việt, ngày 10 tháng giêng là ngày vía Thần Tài, trong ngày này, mọi người thường có thói quen đi mua vàng để cầu tài lộc.
Sắm vàng ngày vía Thần Tài chỉ là cầu may theo quan niệm dân gian

Ngay từ sáng sớm, các hiệu vàng trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh đã tập nập người ra vào. Chọn mua cho mình một món đồ trang sức bằng vàng, chị Phan Quỳnh Nghĩa ở thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà cho biết, năm nào trong ngày Vía Thần Tài, chị cũng đi mua vàng để hy vọng gia đình và bản thân sẽ có một năm gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi.

Ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào đúng chủ nhật, nên rất đông khách hàng đến mua vàng cầu may. Theo ghi nhận, giá vàng 9999 niêm yết tại các tiệm vàng sáng nay là 5.500.000 đồng/chỉ bán ra và 5.420.000 đồng/chỉ mua vào. Tăng 30.000 đồng/chỉ so với trước đó một ngày. Nắm được tâm lý, thị hiếu của người tiêu dùng nên nhiều thương hiệu vàng cũng tung ra thị trường các mẫu vàng có hình linh vật của năm Tân sửu.

Không chỉ thị trường vàng mà thị trường các vật phẩm phục vụ cho lễ cúng Thần Tài cũng sôi động, nhộn nhịp không kém. Bộ tam sên, xôi đỏ, bánh tài lộc, bánh thỏi vàng… là những vật phẩm được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong sáng nay để cúng Thần Tài, cầu may mắn, tài lộc.

Theo các chuyên gia kinh tế, sắm vàng ngày vía Thần Tài chỉ là cầu may theo quan niệm dân gian chứ không phải là cơ hội để đầu tư nên người dân không nên quá sùng bái mà đổ xô đi mua vàng với số lượng lớn. Chỉ nên mua các sản phẩm vàng có trọng lượng nhỏ lấy may, để hạn chế rủi ro do biến động giá vàng.

Tuệ Trang – Trần Khánh/HTTV