Đoàn liên ngành văn phòng NTM tỉnh kiểm tra, đánh giá các sản phẩm OCop đạt 3 sao

Chủ nhật - 25/07/2021 10:05
Thực hiện kế hoạch triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” Văn phòng điều phối NTM Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Hữu Dực – phó chánh văn phòng làm trưởng đoàn vừa tổ chức kiểm ra, đánh giá, thẩm định về quy chế quản lý, quy trình sản xuất, kinh doanh của các mô hình, sản phẩm tham gia OCOP đạt 3 sao tại Huyện Cẩm Xuyên. Tham dự đoàn liên ngành của tỉnh có đại diện Sở Tài chính, Sở y tế, Chi cục VSATTP tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Hà – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo, chuyên viên phòng NN&PTNT, Văn phòng điều phối NTM huyện.

Anh kiem tra ocop2

Đoàn kiểm tra liên ngành văn phòng NTM kiểm tra, đánh giá các sản phẩm Ocop đạt 3 sao của huyện Cẩm Xuyên

Nhằm đánh giá thực chất việc sản xuất. quản lý và hoạt động kinh doanh của các sản phẩm Ocop 3 sao trên địa bàn huyện.Theo đó đoàn Liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 9 sản phẩm Ocop gồm : Gạo Xuyên Hương xã Cẩm Thành ; Gạo Cẩm Thành; Rượu sim; Rượu nếp Thanh Bảo xã Yên Hoà; Nước mắm Tuệ Loan và Nước mắm; Tôm nõn ; Mực khô Thu Hùng xã Cẩm Nhượng; Nước mắm Vinh Vân xã Cẩm Lĩnh . Đây là những sản phẩm đã được Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá đạt 3 sao .

Anh kiem tra ocop4

Đoàn Liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra 9 sản phẩm Ocop gồm : Gạo Xuyên Hương xã Cẩm Thành ; Gạo Cẩm Thành..

Anh kiem tra ocop5

..Nước mắm; Tôm nõn ; Mực khô Thu Hùng xã Cẩm Nhượng..

Anh kiem tra ocop6

.. nước mắm Tuệ Loan xã Cẩm Nhượng

Tại các điểm kiểm tra, Đoàn liên ngành cũng đã lấy mẫu các sản phẩm kiểm tra chất lượng, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến quá trình sơ chế, chế biến, bao gói, bảo quản và xuất bán ra thị trường; có hồ sơ ghi chép đầy đủ, chính xác từng lô hàng sản xuất.

Anh kiem tra ocop3

Qua kiểm tra Đoàn cũng đã ghi nhận sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở sản xuất tham gia chương trình OCOP. Các thành viên đoàn cũng chỉ rõ một số sản phẩm đang còn hạn chế, cần bổ sung, hoàn thiện như: hình thức bao bì, nhãn mác phải phù hợp, đảm bảo các thông số, nội dung theo quy định pháp luật. Đặc biệt, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc trong suốt quá trình sản xuất phải đảm bảo.

Ngọc Long – Việt Hà