Hội nghị Đóng góp ý kiến vào Dự thảo Đề án huyện nông thôn mới nâng cao

Thứ bảy - 25/09/2021 09:22
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến vào Đề án xây dựng huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025. Đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
1 79

Hội nghị đóng góp ý kiến vào Đề án xây dựng huyện Cẩm Xuyên  đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025

Sau 10 năm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay bộ mặt nông thôn huyện Cẩm Xuyên đã thay đổi rõ nét, kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, kinh tế phát triển, hình thành các vùng sản xuất tập trung; các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục phát triển toàn diện, quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện tốt, an ninh trật tự xã hội được tăng cường, hệ thống chính trị được cũng cố, kiện toàn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt. Đến nay huyện đã có 100% số xã đạt chuẩn NTM, 04 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; dự kiến sẽ có 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu vào cuối tháng 9/2021; 9/9 tiêu chí huyện NTM đạt chuẩn và đặc biệt đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM vào năm 2021.

Để xây dựng huyện Cẩm Xuyên trở thành huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021- 2025 UBND huyện đã xây dựng Đề án với lộ trình thực hiện như: 100% xã củng cố đạt chuẩn theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025; ít nhất 50% số xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 15% số xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; 2 thị trấn đạt đô thị văn minh; Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 10,7%; có ít nhất 35 sản phẩm, dịch vụ được chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao trở lên; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm trung bình hằng năm trên 2%; tối thiểu 65% số hộ được cấp nước từ công trình nước sạch tập trung..

2 50

Sau khi nghe thông qua dự thảo Đề án, các đại biểu phát biểu góp ý vào đề án và ..

3 34

..cơ bản thống nhất với các phần, nội dung mà dự thảo Đề án đề ra.

4 27

Đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng Lê Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nội dung : Xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt” có điểm đầu mà không có điểm kết thúc yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục xây dựng củng cố nâng cao các tiêu chí ; các phòng, ban, cơ quan cần soát lại các nội dung, số liệu liên quan đến các tiêu chí mà mình phụ trách, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung để hoàn thiện đề án phù hợp, sát với điều kiện thực tế ở địa phương. Trên cơ sở góp ý, văn phòng điều phối NTM huyện cần tiếp thu, chỉnh sữa phù hợp. Đề án phải ngắn gọn, súc tích, số liệu chính xác, nội dung đảm bảo theo yêu cầu.

Minh Sơn – Việt Hà/camxuyen.hatinh.gov.vn