Hội nông dân huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết. Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện khoá X, nhiệm kỳ 2018 -2023.

Thứ sáu - 16/07/2021 23:55
Hội nông dân huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết. Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện khoá X, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh. Ở huyện có đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Long -UVBTV, Trưởng ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

SO k hoi nd5

Trong 3 năm qua, các cơ sở hội đã tổ chức 465 cuộc tuyên truyền phổ biến về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các NQ HĐND các cấp nhằm nâng cao nhận thức cho Hội viên và nông dân. Hội nông dân huyện có 27 cơ sở hội, 245 chi hội. Từ năm 2018 đến nay đã kết nạp được 2216 hội viên mới. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội luôn được chú trọng. Tổ chức và phối hợp thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội  và xây dựng NTM góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Hội tiếp tục đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về vai trò của phong trào “ Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các cấp hội đã tập trung chỉ đạo phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả, có sức lan tỏa trong nhiều lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế làm ăn có hiệu quả. Bình quân hàng năm có gần 15 nghìn hộ nông dân đăng ký phấn đấu hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

SO k Hoi nd2

Đại biểu cơ sở Hội phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Từ năm 2018 đến nay có hơn 32 nghìn 500 lượt hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh hoanh giỏi. giúp đỡ 476 hộ thoát nghèo, hỗ trợ làm nhà ở cho 68 hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay hội các cấp đã đóng hàng tỷ đồng, hàng vạn ngày công làm mới, sửa chữa, nâng cấp trên 54 km kênh mương nội đồng, 223km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ xây dựng 317 vườn mẫu, chỉnh trang hàng ngàn vườn hộ. Chương trình mỗi xã một sản phầm OCOP được Hội nông dân tham gia tích cực, sau hơn 3 năm triển khai đã có các sản phẩm gắn với tổ chức Hội như “ Rượu sim Thanh Bảo” , “ nước mắm Thu Hùng”, “ Nước mắm Vinh Vân”… Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ dạy nghề, tư vấn, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Các cấp hội nông dân đã chú trọng phối hợp với các ngành , doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp cho nông dân phát triển kinh doanh. Hội đã phối hợp tập huấn cho các hội viên, hướng dẫn 342 mô hình kinh tế sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ mới theo chuỗi giá trị đạt tiêu chuẩn VietGap như mô hình nhà lưới, xây dựng vườn mẫu, mô hình chăn nuôi bò nhốt… Bên cạnh đó, hội còn tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh được đảm bảo.

SO k Hoi nd4

Đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó bí thư thường trực huyện ủy đã ghi nhận những thành tích mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong giữa nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy cũng đề nghị Cán bộ, hội viên các cấp tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện các nhiệm vụ , giải pháp cuối nhiệm kỳ cũng cố và phát triển, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, ổn định an ninh quốc phòng của địa phương.

Đình Tuấn – Phương Thảo.