Kết quả thực hiện các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm

Thứ sáu - 01/10/2021 00:46
Đoàn công tác huyện Cẩm Xuyên do Đồng chí Hà Văn Bình - Phó Bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra kết quả thực hiện một số mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trọng điểm trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn công tác có các đồng chí Lưu Thị Tâm – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm ứng dụng KH và BVCTVT huyện cùng tham dự.

Mô hình  thả nuôi cá vụ Ba tại thôn Đông Trung, xã Cẩm Bình.

Năm 2021, huyện Cẩm Xuyên quy hoạch, tập trung phát triển một số mô hình kinh tế nông nghiệp trọng điểm, đặc biệt là kết quả thực hiện Đề án phát triển cây cam vùng bán sơn địa trên địa bàn huyện. Theo đó huyện đã xây dựng quy hoạch vùng trại thực nghiệm nông nghiệp tại Thôn 11, xã Nam Phúc Thăng; mô hình chuyển giao tiến bộ KHKT với mô hình trồng cây mai vàng trên đất pha cát tại xã Yên Hoà; mô hình kinh tế nông nghiệp kết hợp trải nghiệm học đường tại Trường Đại học Hà Tĩnh với mô hình nuôi ốc và ếch, lươn tổng gần 700 ngàn con trên diện tích 2000 m2.

2 1

Mô hình cây cam tại các xã vùng bán sơn địa qua 4 năm thực hiện đến nay đã cho kết quả thành công.

Đối với mô hình cây cam tại các xã vùng bán sơn địa qua 4 năm thực hiện đến nay đã cho kết quả thành công. Trong đó tại 2 xã Cẩm Minh và Cẩm Sơn đã xây dựng đề án trồng cam với tổ hợp các hộ liền kề, mỗi hộ có từ 300 đến 500 gốc cam được trồng trên diện tích 6 ha. Đến nay qua 4 năm trồng chăm sóc đã cho thu nhập 70 triệu đồng/vụ và dự kiến năm thứ 5 sẽ cho thu nhập hơn 150 triệu đồng/vụ.

Đoàn đã đến kiểm tra các mô hình kinh tế nuôi ếch, lươn, ốc...

Kiểm tra, tại các mô hình kinh tế nông nghiệp trọng điểm, đồng chí Hà Văn Bình – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao hiệu quả kinh tế mà các mô hình đã mang lại. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ban ngành chuyên môn huyện và các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, hướng dẫn , tháo gỡ những khó khăn, chuyển giao KHKT, quan tâm các chính sách hỗ trợ các mô hình có hiệu quả phát triển và nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế -xã hội tại địa phương./

Ngọc Long - Thanh Huyền/http://camxuyen.hatinh.gov.vn/