BCH Hội LHPN huyện đánh giá kết quả thực hiện 9 tháng đầu năm và báo cáo nhanh kết quả ĐH phụ nữ tỉnh

Thứ tư - 29/09/2021 10:07
BCH Hội LHPN huyện vừa tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả nhiệm vụ Công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2021 và báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
BCh hoi jpg1 044809
DH PN 044851

Báo cáo đánh giá tại hội nghị đã khẳng định, 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù  hoạt động trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch covid19 diễn biến phức tạp, đã chi phối tới quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch của Hội từ huyện tới cơ sở. Tuy nhiên, với sự linh hoạt, sáng tạo, các cấp hội đã đề ra những nội dung và hình thức hoạt động thích ứng với điều kiện phòng chống dịch, nên các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đều đạt được những kết quả tích cực.

BCh hoi 044828

Đặc biêt, cùng với làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các cấp Hội đã tổ chức thành công Đại hội Phụ nữ cấp cơ sở, cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phát động phong trào thi đua, xây dựng công trình chào mừng: Tặng 3 tuyến đường cờ, 01 tuyến đường hoa; 50 mô hình sinh kế, làm mới 2 nhà mái ấm tình thương, 11 nhà vệ sinh, ra mắt 1 mô hình vườn ươm, 5 tuyến đường hoa .... tổng trị giá trên 245 triệu đồng.

Công tác tuyên truyền, tập huấn được quan tâm, chú trọng. Với  450 hội viên hưởng ứng cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” do Hội LHPN tỉnh tổ chức, có 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết cấp tỉnh, Huyện hội đã được BTC giải tặng giấy khen. Phối hợp tổ chức 46 lớp tập huấn; tuyên truyền BHXH cho 4.135 học viên tham gia; tuyên truyền, vận động bán được 75 thẻ BHXH tự nguyện, 8.803 thẻ BHYT; kết nối hỗ trợ 4 nhà mái ấm tình thương, tặng 356 suất quà trị giá 370 triệu đồng nhân các dịp lễ, tết; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động 5 không 3 sạch, góp phần cùng các địa phương đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện tiêu chí NTN nâng cao. Đặc biệt, với trách nhiệm và thế mạnh giới trong phòng chống dịch covid-19, Hội PN đã vận động quyên góp gần 40 tấn lương thực, thực phẩm; phối hợp tổ chức nấu 18.524 suất cơm cho công dân và lực lượng làm nhiệm vụ trong các khu cách ly, chốt kiểm dịch; Phối hợp với huyện đoàn thành lập đội tình nguyện đi chợ giúp nhân dân Tùng Lộc trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Quý IV/2021, Hội phụ nữ huyện Can Lộc tiếp tục tập trung các giải pháp đẩy mạnh các phong trào thi đua do Hội PN cấp trên phát động, lập thành tích chào mừng ngày truyền thống Hội LHPN Việt Nam và Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ KT – XH của huyên nhà năm 2021.

Trong chương trình Hội nghị, Chủ tịch Hội LHPN huyện Trần Thị Nguyệt đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI và những đóng góp của đoàn đại biểu Can Lộc vào thành công chung của Đại hội.

Bích Liên/https://canloc.hatinh.gov.vn/