Học tập đạo đức HCM

Đánh giá kết quả thực hiện mô hình tập trung ruộng đất

Thứ sáu - 06/08/2021 06:54
Sáng 4/8, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện mô hình tập trung ruộng đất, phá bỏ bờ vùng bờ thửa, hình thành vùng sản xuất quy mô lớn, tăng cường liên kết để nâng cao hiệu quả, giá trị trong sản xuất nông nghiệp; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong vụ Xuân 2022.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Như Dũng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện, các ban, ngành cấp huyện. Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong và Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường chủ trì.

Thực hiện Nghị quyết 01, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã vào cuộc tích cực với nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt. Toàn huyện đã thực hiện tập trung ruộng đất trên diện tích 993,87ha/516,55 ha, đạt 193% kế hoạch đề ra. Hiệu quả bước đầu đã được khẳng định qua việc quy hoạch vùng sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng và ứng dụng KH-KT như đưa các loại giống mới cho năng suất cao vào sản xuất, ứng dụng mô hình máy cấy, phun thuốc bằng thiết bị bay không người lái… Năng suất lúa vụ Xuân 2021 nhiều nơi cao hơn trước từ 800-1000 kg/ha; xây dựng HTX TM-DV, sản xuất nông nghiệp Hạ Vàng (xã Vượng Lộc) sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGap.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 01, các đại biểu đã tập trung thảo luận và có các đề xuất để thực hiện trong vụ Xuân 2022, trong đó tập trung việc xây dựng kế hoạch, các giải pháp thực hiện, chính sách hỗ trợ, giao chỉ tiêu, khối lượng thực hiện cho các xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Như Dũng chỉ ra một số tồn tại trong công tác chỉ đạo và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết tại một số địa phương. Đề nghị thời gian tới, BCĐ từ huyện đến cơ sở cần có những cách làm sáng tạo, linh hoạt, đặc biệt phải tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân; chú trọng thực hiện mô hình điểm để nhân ra diện rộng; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ hiệu quả cho sản xuất, chú trọng xây dựng thương hiệu gạo Can Lộc.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong đề nghị các địa phương rà soát lại hiệu quả các mô hình đã chuyển đổi, sau chuyển đổi phải thực hiện kịp thời việc đo đạc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Trong quá trình thực hiện tập trung ruộng đất, cấp ủy, chính quyền, thành viên BCĐ các cấp thường xuyên bám sát địa bàn, nắm bắt tư tưởng của Nhân dân, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của các đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Phương Mai - Thế Thắng/https://canloc.hatinh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Hôm nay16,885
  • Tháng hiện tại40,071
  • Tổng lượt truy cập81,312,705
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây