Hội Người cao tuổi triển khai nhiệm vụ công tác hội năm 2021

Thứ hai - 11/01/2021 10:55
Hội Người cao tuổi huyện Can Lộc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Toàn hội nghị

Năm 2020 các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn huyện Can Lộc chú trọng nâng cao chất lượng trong thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao, gương sáng”; các chế độ chính sách đối với người cao tuổi được triển khai đầy đủ, kịp thời. Năm 2020, Hội Người cao tuổi các cấp đã phối hợp với ngành Y tế các cấp thực hiện chăm sóc, khám sức khỏe định kỳ cho 8.310 người cao tuổi, trên 2.000 hội viên được thăm khám bệnh về mắt, gần 300 hội viên cao tuổi mổ đục thủy tinh thể, mộng mắt; cấp thẻ BHYT cho 14.379người cao tuổi. Các cấp Hội luôn duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của 127 câu lạc bộ với các loại hình góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên NCT trên địa bàn. Hội viên cao tuổi đã tình nguyện hiến trên 29.248 m2 đất, đóng góp trên 21.800 ngày công, ủng hộ 16 triệu đồng, để xây dựng các công trình phúc lợi, đường giao thông, góp phần xây dựng nông thôn mới,đô thị văn minh tại địa phương…Cùng với đó, phong trào “Tuổi cao – Gương sáng, giảm nghèo bền vững” cũng được các cấp hội triển khai thực hiện hiệu quả. Đến nay, toàn huyện có 377 hội viên  NCT tham gia sản xuất, kinh doanh cho thu nhập trên 100 triệu đồng/năm. Nhờ làm tốt các phong trào, Hội đã kết nạp 882 hội viên mới, góp phần đưa tỷ lệ thu hút NCT vào hội đạt 95,80 %.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2020, thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện Can Lộc tiếp tục chỉ đạo các cấp hội trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật Người cao tuổi đến toàn thể hội viên và nhân dân; tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động VHVN, TDTT; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh...Trước mắt tập trung tốt choĐại hội Hội Người cao tuổi cơ sở nhiệm kỳ 2021 – 2026, triển khai có hiệu quả “ Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “ Toàn xã hội chung tay chăm sóc Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Trao bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác hội năm 2020

Hội nghị đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào, công tác hội người cao tuổi năm 2020và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2021./.

Theo Phương Nga – Minh Đông/canloc.hatinh.gov.vn