An Dũng: Đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện hiệu quả mọi nhiệm vụ

Thứ bảy - 24/07/2021 10:18
Thường trực Huyện ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã An Dũng để nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịchUBND huyện Trần Quang Tuấn, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng công an huyện, trưởng đoàn công tác phụ trách xã An Dũng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức, các đồng chí trong đoàn công tác phụ trách xã.

6 tháng đầu năm 2021, xã An Dũng lãnh đạo chỉ đạo thành công công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tập trung phát triển kinh tế, xã hội, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng NTM. Đăng ký xây dựng 03 KDC kiểu mẫu, 57 vườn mẫu; 01 sản phẩm OCOP.

Ông Phạm Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã An Dũng báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Bên cạnh đó, xã An Dũng còn gặp một số khó khăn, hạn chế như: Một số Đảng viên chưa phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu; Tiến độ xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu chậm, hiệu quả thấp; Một số chỉ tiêu như kênh mương, đường GTNT, xây dựng mô hình đạt thấp; Quản lý tài nguyên đất đai trên địa bàn còn nhiều tồn tại, vướng mắc, chưa có giải pháp xử lý,...

Bà Bùi Thị Bảy,Chủ tịch UBND xã An Dũng: Đề xuất huyện bố trí công tác cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã, đặc biệt quan tâm đến những trường hợp có trình độ, được đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện và các thành viên đoàn công tác của huyện cũng đã đóng góp nhiều ý kiến tháo gỡ vướng mắc khó khăn của xã An Dũng.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức: An Dũng cần duy trì bền vững các tiêu chí, rà soát lại các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao để  tập trung  thực hiện. Trong lãnh đạo, chỉ đạo cần quyết liệt, phát huy vai trò người đứng đầu. Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để đầu tư xây dựngcác mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm OCOP.

Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng Công an huyện, Trưởng đoàn công tác phụ trách xã An Dũng: Trước hết, xã An Dũng  phải đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đoàn công tác sẽ phân công, giao trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên bám sát địa phương để giúp đỡ, đồng hành cùng xã giải quyết những vướng mắc tồn tại.

Bí thư hHuyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn: An Dũng cần mạnh dạn thay đổi tư duy, đối mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, bám sát thực tiễn, xác định rõ những điểm mạnh, yếu, trong xây dựng NTM để có kế hoạch triển khai, phân công “rõ người, rõ việc”.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn biểu dương các kết quả mà xã đạt được trong thời gian qua.  Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị: An Dũng cần mạnh dạn thay đổi tư duy, đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo, để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ. Quan tâm đến công tác chính trị tư tưởng, chú trọng bồi dưỡng, có động viên khen thưởng đối với những quần chúng. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chủ động đối thoại tiếp dân. UBMTTQ và các đoàn thể phải bám sát các chủ trương để xây dựng kế hoạch đồng bộ.  Xây dựng đề án phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với NTM phải dựa trên  ý kiến rộng rãi của nhân dân. Bám sát thực tiễn, xác định rõ những điểm mạnh, yếu, trong xây dựng NTM để có kế hoạch triển khai, phân công “rõ người, rõ việc”. Phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng trong phòng chống dịch covid-19.Chuẩn bị các điều kiện đảm bảo tại khu cách ly tập trung để đón công dân về địa phương.

Xuân Sang - Thanh Sơn