Đức Thọ phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2025

Thứ bảy - 31/07/2021 06:40
Tập trung phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn đồng bộ, toàn diện, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng Đức Thọ đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2025 là những mục tiêu quan trọng trong các Nghị quyết được Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đức Thọ cho ý kiến tại hội nghị chiều 30/7.
12 073915

Chiều ngày 30/7,  BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến về Dự thảo các Nghị quyết dự kiến ban hành trong thời gian tới.Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức chủ trì hội nghị.

at 074831

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Đặng Giang Trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Tại hội nghị đã thông các Dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện Đức Thọ đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025 ; Nghị quyết phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2021-2026.

2 074117

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức thông qua các mục tiêu của Nghị quyết.

Theo đó, phấn đấu đến cuối năm 2025 có 9/15 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 3/15 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt trên 95%. Đến năm 2025, huyện Đức Thọ được công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao.

Các chỉ tiêu cơ bản được nghị quyết đặt ra như: 100% số xã phải hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung phù hợp với định hướng phát triển đến năm 2030; 100% số xã có tỷ lệ đường trục huyện, trục xã, trục thôn, ngõ xóm, đường nội đồng đạt chuẩn theo quy định; 96% số nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định, không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của một số ngành chủ yếu tăng 12,6%. Cơ cấu kinh tế: nông nghiệp 16%; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 41,5%; thương mại - dịch vụ 42,5%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 65 - 70 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 350 tỷ đồng.

Giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống dưới 2%; hằng năm tạo việc làm cho 1.500 - 1.700 lao động; thành lập mới 100 doanh nghiệp, HTX. 100% trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trong đó 80% trường đạt chuẩn mức độ 2; 100% trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên 95%.

3 074415

Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng: Việc bố trí trường hợp F1 cách ly tại nhà phải xem xét  đảm bảo đủ điều kiện theo đúng quy định, có cam kết chặt chẽ, được sự đồng thuận của nhân dân.

Tập trung thảo luận về nghị quyết, các đại biểu đồng tình cao với những nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra. Một số ý kiến đề nghị cần nghiên cứu chặt chẽ nghị quyết để khi thực hiện sẽ thuận lợi;...Hội nghị cũng tập trung vào các nội dung liên quan đến nhiệm vụ các tháng cuối năm, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn đề nghị tới đây, các địa phương tập trung tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các nội dung Nghị quyết về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng huyện Đức Thọ đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025.

1 074632

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Quang Tuấn kết luận hội nghị.

UBND huyện xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết, xây dựng đề cương đề án phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đồng thời thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện đề án tại các địa phương kịp thời, hiệu quả.

Nhiệm vụ cần ưu tiên hiện nay là tập trung phòng chống dịch COVID-19. Các xã, thị trấn chuẩn bị các phương án nhất là  bố trí các khu cách ly để phục vụ bà con từ miền Nam trở về; trong trường hợp cấp xã đã đủ thì chuyển lên khu cách ly tập trung của huyện.

Việc chuẩn bị phương án tối ưu nhất để thực hiện cách ly tại nhà cần được tập trung cao. Tiếp tục phát huy tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng và lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, giám sát việc cách ly của các đối tượng

Xuân Sang-Thanh Sơn/https://ductho.hatinh.gov.vn/

3 - 1 phiếu bầu