Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, phiên họp thường kỳ tháng 11/2020

Thứ hai - 30/11/2020 04:25
Sáng ngày 28/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ tổ chức Hội nghị thường kỳ để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11, triển khai nhiệm vụ tháng 12 năm 2020 và một số nội dung quan trọng khác.

thuong vu

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn chủ trì Hội nghị.

3

2

Tại Hội nghị, BTV Huyện ủy đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 11, triền khai nhiệm vụ tháng 12; Dự thảo về việc tổ chức Kỳ họp thứ 12, dự kiến kế hoạch tổ chức kỳ họp thú 13 -HĐND huyện khóa XIX; Dự thảo kết quả khảo sát các công trình, dự án để bổ sung quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của các hạng mục:Trụ sở công an xã, xây dựng trạm điện, trạm BTS(viễn thông) và một số công trình khác; Danh mục công trình dự án quy hoạch đến năm 2030; Dự kiến danh mục đầu tư công 2021-2025; Khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM năm 2020.

Trên cơ sở nội dung dự thảo, báo cáo, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến và đề xuất phương án, giải pháp.

1

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn nhấn mạnh: Với sự tập trung lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tháng 11 đã đạt được những kết quả nổi bật đặc biệt trong phát triển KT-XH, phong trào xây dựng NTM khởi sắc trở lại, công tác phòng chống thiên tai, đẩy mạnh sản xuất vụ đông sau mưa lũ. Bí thư Huyện ủy Trần Quang Tuấn yêu cầu tập trung cao nhiệm vụ trọng tâm tháng còn lại của năm 2020:  Tổ chức các kỳ họp HĐND huyện; Chỉ đạo công tác kiểm điểm, đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng cuối năm; Tiếp xúc đối thoại với người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân theo quy chế, kế hoạch; Tham khảo, học tập mô hình trong cơ giới hóa sản xuất, để áp dụng hiệu quả đề án sản xuất vụ xuân; Lựa chọn, hướng dẫn các nhân tố xây dựng sản phẩm Ocop năm 2021; Xây dựng các khu dân cư mẫu; Cụ thể hóa các chương trình hành động cần bám sát Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh, huyện phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của địa phương; Đối với dự kiến danh mục đầu tư công 2021-2025 cần xác định kế hoạch, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên;Tổ chức rà soát lại cơ sở vật chất: trụ sở UBND xã, nhà văn hóa, trường học, hệ thống truyền thanh cơ sở,... để tham mưu thực hiện phù hợp theo đúng quy định./.

Theo Xuân Sang - Đức Thanh/ductho.hatinh.gov.vn