Thị trấn Đức Thọ: Diễn đàn công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Thứ sáu - 13/11/2020 02:42
Tối ngày 12/11, Công an huyện phối hợp với UBND thị trấn Đức Thọ tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”.

Đại úy Vũ Quỳnh Anh, Trưởng công an thị trấn Đức Thọ báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn thị trấn Đức Thọ 10 tháng đầu năm 2020.

Sau khi nghe báo cáo, người dân đã có một số ý kiến đóng góp xoay quanh tình hình ANTT ở địa phương, đặc biệt có nhiều ý kiến đánh giá cao kết quả việc thực hiện đề án đưa Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã.

Ông Phạm Xuân Tứ, TDP 7: Từ khi có lực lượng công an chính quy về những vụ việc nổi cộm trên địa bàn liên quan đến gây rối trật tự nơi công cộng giảm hẳn, hành lang ATGT tại các tuyến đường trung tâm Thị trấn được giải tỏa, trả lại đường thông hè thoáng.

Người dân Thị trấn Đức Thọ cũng đã mạnh dạn đề xuất ý kiến, đề nghị  Công an huyện, thị tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, PCCC tại chợ Hôm (Thị trấn  Đức Thọ), nạn bán hàng rong trên các tuyến đường, có biện pháp bảo vệ tài sản, an ninh tại tổ dân phố, cơ quan , đặc biệt là các trường học; đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng với các loại tội phạm, làm ảnh hưởng đến ANTT: cờ bạc, buôn bán, sử dụng pháo nổ, chất ma túy,...

Bà Nguyễn Thị Ngân, TDP 7 đề nghị: Lực lượng công an phối hợp với chính quyền địa phương có kế hoạch, biện pháp để xử lý các trường hợp vi phạm hành lang ATGT tại chợ Hôm (thị trấn Đức Thọ), tạo điều kiện thuận lợi trong việc  mua bán, lưu thông hàng hóa của nhân dân.

Với tinh thần cầu thị, các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân được lực lượng công an lắng nghe, ghi nhận và đối thoại, giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Sáng, Phó trưởng Công an huyện Đức Thọ đề nghị công an Thị trấn Đức Thọ tăng cường lực lượng, phân công cán bộ thường xuyên tuần tra bám nắm địa bàn, kịp thời xử lý từng vụ việc; xây dựng kế hoạch triển khai mô hình “ camera an ninh”; phát huy vai trò, trách nhiệm của các Tổ liên gia tự quản, đảm bảo ANTT tại khu dân cư.

Được biết, từ đầu năm đến nay công an huyện Đức Thọ đã tổ chức "Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" tại 12/16 xã, thị trấn . Đây là cầu nối thông tin hai chiều, góp phần phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới./

Xuân Sang - Ngọc Luyến