Học tập đạo đức HCM

56 đặc sản "tranh tài" ở hội thi Ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP Hương Khê lần thứ nhất

Thứ hai - 23/11/2020 10:18
Ngày 22/11, Huyện Hương Khê tổ chức thành công Hội thi Ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP tỉnh Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2020 với sự tranh tài của 49 đặc sản của các địa phương trong huyện.Đến dự có ông Lê Trần Sáng, Phó Giám đốc sở VH-TT&DL Hà Tĩnh; lãnh đạo Văn phòng Điều phối NTM tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy. BTV Huyện ủy; Trưởng các cơ quan, ban ngành cấp huyện và lãnh đạo các địa phương.
56 đặc sản "tranh tài" ở hội thi Ẩm thực hướng tới sản phẩm OCOP Hương Khê lần thứ nhất

Tham gia Hội thi, các đội thực hiện chế biến và trưng bày một số món ăn có sử dụng các nguyên vật liệu từ các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương.

Trong số 56 đặc sản của các địa phương, thì có 28 món ăn chế biến sẵn và 28món ăn chế biến tại chỗ.Trong đó, món ăn chế biến sẵn được chia làm 2 phần giống nhau, một phần để trưng bày tại gian hàng và một phần để Ban giám khảo chấm thi.

Còn món ăn chế biến tại chỗ, sau khi chế biến xong, 1 phần được trưng bày tại gian hàng và 1 phần để Ban Giám khảo chấm và nghe thí sinh thuyết trình.

Nội dung thuyết trình gồm tên,chủ đề của món ăn, tên các nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến và khả năng phát triển thành hàng hóa thương mại.

Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi,mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng được quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo các cấp, với sự nổ lực của các tổ chức, cá nhân đã đem đến Hội thi nhiều sản phẩm ẩm thực, đa dạng, phong phú với những nguyên liệu đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương, với sự khéo léo, tinh hoa trong phương thức chế biến, với mùi vị, trạng thái rất riêng, độc đáo của từng món ăn và phần trưng bày bắt mắt, hấp dẫn khách tham quan.

Thông qua Hội thi ẩm thực nhằm phát hiện, nâng tầm và giới thiệu quảng bá, tôn vinh các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống và ẩm thực của từng địa phương, đơn vị. Từ đó, tạo điều kiện để phát triển sản phẩm OCOP trên cơ sở những tiềm năng, lợi thế của huyện.Khai thác tốt các giá trị văn hóa ẩm thực góp phần phát triển và đưa sản phẩm OCOP của huyện vươn xa, mang lại giá trị kinh tế cao hơn.

Đồng thời Tạo cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất đến chế biến, tiêu thụ; phát triển sản phẩm bền vững, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải A; 6 giải B;  10 giải C. Trong đó sản phẩm Mít bưởi ngũ sắc xã Hương Thủy; Bánh đa Ninh Cường xã Gia Phố; Thịt heo quay đòn xã Hương Long và Cá mát kho nghệ xã Phú Gia đạt giải A dành cho sản phẩm chế biến sẵn và sản phẩm chế biến tại chỗ.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã lựa chọn 3 sản phẩm, gồm 2 sản phẩm chế biến sẵn và 1 sản phẩm chế biến tại chỗ tham gia vòng chung kết Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.


Minh Xuân - Hải Đàn/Cổng thông tin điện tử huyện Hương Khê - tỉnh Hà Tĩnh (hatinh.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập318
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm317
  • Hôm nay52,688
  • Tháng hiện tại859,719
  • Tổng lượt truy cập88,214,789
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây