Tham gia Hội thi, các đội thực hiện chế biến và trưng bày một số món ăn có sử dụng các nguyên vật liệu từ các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, truyền thống của địa phương.
Trong số 56 đặc sản của các địa phương, thì có 28 món ăn chế biến sẵn và 28món ăn chế biến tại chỗ.Trong đó, món ăn chế biến sẵn được chia làm 2 phần giống nhau, một phần để trưng bày tại gian hàng và một phần để Ban giám khảo chấm thi.
Còn món ăn chế biến tại chỗ, sau khi chế biến xong, 1 phần được trưng bày tại gian hàng và 1 phần để Ban Giám khảo chấm và nghe thí sinh thuyết trình.
Nội dung thuyết trình gồm tên,chủ đề của món ăn, tên các nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến và khả năng phát triển thành hàng hóa thương mại.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải A; 6 giải B; 10 giải C. Trong đó sản phẩm Mít bưởi ngũ sắc xã Hương Thủy; Bánh đa Ninh Cường xã Gia Phố; Thịt heo quay đòn xã Hương Long và Cá mát kho nghệ xã Phú Gia đạt giải A dành cho sản phẩm chế biến sẵn và sản phẩm chế biến tại chỗ.
Ngoài ra, Ban tổ chức đã lựa chọn 3 sản phẩm, gồm 2 sản phẩm chế biến sẵn và 1 sản phẩm chế biến tại chỗ tham gia vòng chung kết Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã