Hương Bình cần quyết liệt hơn trong việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay.

Chủ nhật - 23/08/2020 05:03
Chiều ngày 20/8, Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới (NTM) huyện do đồng chí Ngô Xuân Ninh,Phó Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc tại xã Hương Bình về củng cố các tiêu chí NTM. Tham dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo NTM huyện, đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Hương Bình và các phòng, ban, ngành cấp huyện.

Đồng chí Đặng Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Hương Bình báo cáo kết quả XD NTM...

Theo địa phương đánh giá,đến nay Hương Bình đạt 14/20 tiêu chí; còn 6 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông; Cơ sở vật chất văn hóa; Nhà ở dân cư; Môi trường và An toàn thực phẩm; Hệ thống chính trị và Tiếp cận pháp luật; Khu dân cư mẫu và vườn mẫu.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Theo BCĐ xây dựng NTM địa phương, sở dĩ Hương Bình tiến độ NTM đạt thấp là do yếu tố khách quan như là tuyên truyền thực hiện xây dựng NTM trong điều kiện cả nước tập trung công tác phòng chống dịch bệnh co vid 19, bên cạnh đó, khối lượng công việc cần thực hiện còn quá lớn đòi hỏi ngân sách nhiều và các tiêu chí chủ yếu làm từ đầu như tiêu chí:Giao thông, Nhà ở dân cư, Cơ sở vật chất văn hóa,Khu dân cư mẫu và vườn mẫu, trong điều kiện thu ngân sách đạt thấp.Vườn hộ thiếu quy hoạch, sản phẩm từ vườn giá trị thấp nên người dân không quan tâm đến phát triển kinh tế vườn.Tại buổilàm việc, lãnh đạo xã Hương Bìnhđề nghị UBND huyện đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đường giao thông từ huyện lộ 1 đi qua xã dài 3 km với kinh phí 14,5 tỷ đồng. Đôn đốc Ban quản lý công nghiệp dân dụng xây dựng tỉnh thi công các tuyến đường thuộc nguồn vốn Ả rập xê út do Ban quán lý dự án làm chủ đầu tư kinh phí 9,5 tỷ đồng. Đề nghị UBND huyện, UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng Trạm y tế và nhà làm việc của cán bộ công chức xã hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Ngô Xuân Ninh,Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận các ý kiến đề xuất của địa phương; đồng thời đề nghị cả hệ thống chính trị cấp xã, các ban, ngành, đoàn thể cần tập trung vào cuộc quyết liệt hơn; cần có sự đồng thuận cao trong nhân dân để thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, Hương Bình cần cụ thể hóa từng chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể, phát huy và nâng cao các tiêu chí đạt được, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại theo kế hoạch đề ra.

Minh Xuân - Hải Đàn/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/