Thứ ba - 18/08/2020 11:07
UBND huyện vừa tổ chức cuộc họp Bổ cứu phong trào làm đường giao thông, rãnh thoát nước, kênh mương bê tông nội đồng và phục hồi, nâng cấp mặt đường năm 2020.

(Hình tư liệu)

Sau gần 6 tháng triển khai thực hiện, toàn huyện đã tiếp nhận 3.476 tấn xi măng, làm được: 24,60/35,65km đường giao thông (đạt 69%KH); 4,05/8,78km rãnh thoát nước (đạt 46%KH). Riêng 2 chỉ tiêu làm Kênh mương bê tông, Phục hồi và nâng cấp mặt đường chưa thực hiện được.

Đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đánh giá tồn tại, hạn chế phong trào, Ban chỉ đạo cho rằng: Tiến độ thực hiện còn chậm so với kế hoạch đăng ký. Một số địa phương chưa chủ động trong xây dựng kế hoạch thực hiện, chậm đăng ký tiếp nhận xi măng, thiếu quyết liệt trong triển khai thực hiện dẫn tới tiến độ chậm, khối lượng một số xã đạt thấp so với kế hoạch đề ra. Dịch bệnh covid-19, đã ảnh hưởng đến tiến độ phong trào. Công tác làm mặt bằng, nền đường cứng để chuẩn bị cho việc đổ bê tông mặt đường, rãnh thoát nước, kênh mương các xã, thị triển khai chậm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Công tác thông tin báo cáo của các cụm chỉ đạo, UBND các xã, thị còn yếu. Công tác cung ứng xi măng có lúc còn chậm. Việc khai thác, sử dụng vật liệu tại các xã còn rất khó khăn. Công tác lập Hồ sơ báo cáo kinh tế - kỹ thuật và triển khai thực hiện làm kênh mương bê tông của các xã rất chậm.

Tại cuộc họp, các địa phương cũng đã làm rõ những nguyên nhân dẫn đến tiến độ kết quả đạt thấp, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp để tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao và đến 30/9/2020 các xã, thị trấn phải hoàn thành trên 80% kế hoạch làm đường giao thông, rãnh thoát nước, kênh mương bê tông nội đồng và phục hồi, nâng cấp mặt đường năm 2020.

Theo Thanh Huệ - Trí Quân/huongkhe.hatinh.gov.vn