Thứ ba - 28/04/2020 20:59
Chiều ngày 24/4, UBND huyện họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2020.

Tháng 4/2020, trong điều kiện thực hiện giãn cách xã hội, tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh covid -19. UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn và 21 xã, thị trấn tập trung chỉ đạo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnhvà thu hoạch cây trồngvụ Xuân;triển khai mô hình sản xuấtlúa vụ tại 18 xã; tổ chức tiêm phòng đợt 1/2020 cho đàn gia súc, gia cầm.Tiếp tục chỉ đạo cấp giấy CNQSD đất sau hoàn thiện đo vẽ bản đồ địa chính; đã thực hiện đã cấp 108 giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.Tiếp nhận 240 tấn xi măng, làm được 220m đường bê tông.Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản và hoàn thiện hồ sơ các công trình thi công mới.Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý thị trường, ổn định giá, đảm bảocung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân nhântrong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống Phát thanh, Cổng thông tin điện tử huyện và mạng xã hội; lắp đặt mới 60 cụm thu truyền thanh FM tại các thôn, tổ dân phố.Chỉ đạo hoàn thiện Đề án huyện đạt chuẩn nông thôn mới, giai đoạn 2020-2024; xây dựng hồ sơ đề nghị Văn phòng NTM tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh thẩm định xã Hương Trà đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2020; hướng dẫn 08 sản phẩm xây dựng ý tưởng tham gia Chương trình OCOP năm 2020.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Huấn chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo ổn định an ninh trật tự xã hội trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã quán triệt và lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 với 10 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trên các lĩnh vực.

Tập trung cho công tác phòng trừ dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh phong tào xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với các xã về đích năm 2020 và các xã đăng ký đạt nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và thực hiện chặt chẽ các chế độ chính sách đúng đối tượng theo quy định, hướng dẫn nhằm đảm bảo an sinh xã hội; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thanh Huệ - Trí Quân/http://huongkhe.hatinh.gov.vn/