Hương Sơn triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2021 và phát động thi đua cao điểm xây dựng huyện NTM

Thứ năm - 25/02/2021 20:10
Chiều ngày 25/2, huyện Hương Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết NTM, đô thị văn minh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và tổ chức phát động phong trào xây dựng huyện đạt chuẩn NTM. Ông Trần Huy Oánh - Chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh và ông Phương Đình Anh - Phó chánh văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh về dự.

1

2

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện xây dựng NTM, đô thị văn minh trong điều kiện khó khăn do thiên tai và dịch bệnh covid19, nhưng huyện Hương Sơn đã nỗ lực hoàn thành mục tiêu 5 xã cuối cùng của huyện đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt NTM nâng cao và 42 thôn của 23 xã ở huyện Hương Sơn được tỉnh công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Đến nay, Hương Sơn có 23/23 xã đạt chuẩn NTM, thị trấn Phố Châu đạt 5/5 tiêu chí văn minh đô thị và đạt 8/18 tiêu chí đô thị văn minh, thị trấn Tây Sơn đạt 6/18 tiêu chí đô thị văn minh.

3

Các đồng chí chủ trì hội nghị

Toàn huyện cũng đã huy động nguồn lực trên 867 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Trong đó, nguồn lực từ nhân dân trên 87 tỷ đồng và con em xa quê gần 10 tỷ đồng. Chương trình mỗi xã một sản phẩm được đánh giá đứng đầu toàn tỉnh với 13 sản phẩm của 11 đơn vị, cá nhân đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao. Với nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển kinh tế đã đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 39,4 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,17%.

2020 cũng là năm Hương Sơn tập trung cao cho việc xây dựng các tiêu chí huyện NTM. Đến nay, huyện có 6/9 tiêu chí đạt chuẩn, 3 tiêu chí chưa đạt, gồm: Giao thông, Y tế - Văn hóa - Giáo dục và Môi trường.

Với mục tiêu phấn đấu đạt huyện NTM vào quý 2/2021, tại hội nghị đã phát động thi đua cao điểm 90 ngày xây dựng huyện NTM. Mục tiêu là 100% xã giữ vững xã đạt chuẩn NTM, trong đó 2 xã đạt NTM nâng cao, thị trấn Phố Châu tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đô thị văn minh và thị trấn Tây Sơn đạt chuẩn văn minh đô thị.

4

Đồng chí Phan Xuân Định - Bí thư, Chủ tịch UBND Thị trấn Phố Châu phát biểu tham luận xây dựng đô thị văn minh

5

Đồng chí Cao Kỷ Vị - Bí thư Đảng ủy xã Sơn Kim2 phát biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng xã NTM nâng cao (Sơn Kim2 là địa phương đầu tiên của huyện Hương Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao)

600

Chủ doanh nghiệp Nhung hươu Thuận Hà phát biểu chia sẻ quá trình xây dựng sản phẩm OCOP

Để đạt mục tiêu đó, huyện Hương Sơn sẽ tập trung cao cho các phong trào xây dựng vườn mẫu, KDC NTM kiểu mẫu, cải tạo vườn, phát triển các mô hình kinh tế cây, con chủ lực; Tiếp tục hoàn thiện hệ thống GTNT, mương rãnh thoát nước kiên cố; Đầu tư bổ sung các thiết chế văn hóa, khu vui chơi, giải trí, trồng cây xanh; Đẩy mạnh thực hiện đề án thu gom, xử lý rác tại nguồn, duy trì các hoạt động vệ sinh môi trường và xử lý công trình chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh môi trường... 2 thị trấn tiếp tục huy động nguồn lực để nâng cấp cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị, xây dựng thêm 6 tuyến đường đạt chuẩn văn minh.

Đối với các công trình cấp huyện, tiếp tục huy động, lồng ghép các nguồn lực đầu tư  để hoàn thành tiêu chí Giao thông, Y tế - văn hóa - giáo dục và Môi trường.

7

Đồng chí Phương Đình Anh - Phó chánh văn phòng điều phối NTM Tỉnh phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của huyện Hương Sơn trong xây dựng NTM và định hướng nhiệm vụ cần tập trung thời gian tới

7

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Thọ phát động thi đua xây dựng huyện NTM năm 2021

8

Bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm phát biểu định hướng, giao nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2021 và xây dựng huyện NTM

Tại hội nghị, huyện Hương Sơn đã tổ chức cho các địa phương, đơn vị cũng ký giao ước thi đua và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng NTM, đô thị văn minh và chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2020.

6

Các cơ quan, địa phương, đơn vị ký ước thi đua

5

TraoCờ thi đua của UBND Tỉnh cho các tập thể đạt nhiều thành tích xuất sắc