Xã Sơn Ninh phát động đợt ra quân cao điểm NTM

Thứ năm - 25/02/2021 19:57
Sáng ngày 24/2 xã Sơn Ninh đã chọn thôn Kim Sơn làm điểm phát động đợt cao điểm xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2021.
1

Toàn cảnh lễ phát động

Trong đợt cao điểm phát động từ 24/02/2021 đến ngày 30/4/2021, xã Sơn Ninh phát động đồng loạt ra quân làm giao thông nông thôn, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; các thôn chọn một cụm dân cư các hộ liền kề để tập trung chỉ đạo vận động nhân dân; huy động tổng lực các phương tiện, máy móc thực hiện các nội dung như giải tỏa, mở rộng đường giao thông, xây dựng rãnh thoát nước, hàng rào, cải tạo chỉnh trang vườn hộ, phá dỡ, di dời các công trình chăn nuôi, phụ trợ bất hợp lý. Xây dựng đạt chuẩn 1 khu dân cư mẫu; Cứng hóa theo cơ chế hỗ trợ xi măng 0,6km đường; 0,5km rãnh thoát nước. Xây dựng hoàn thành 5 vườn mẫu; cải tạo, chính trang 20 vườn hộ. Xây dựng 2 tuyến, cụm dân cư “sáng – xanh – sạch - đẹp - văn minh”. Trồng mới 5.000m hàng rào xanh. Hoàn thành các công trình cổng chào và đường điện thắp sáng.

Sau lễ phát động, các cán bộ, đảng viên cùng với bà con nhân dân thôn Kim Sơn đã ra quân cải tạo, chỉnh trang, vườn hộ phát huy hiệu quả kinh tế vườn hộ, tạo cảnh quan vườn hộ sạch, đẹp. Mở rộng, cứng hóa nền đường, lề đường đạt chuẩn, xây dựng rãnh thoát nước dọc các tuyến đường trong khu dân cư, duy tu bảo dưỡng hệ thống giao thông; Phát quang, giải tỏa tầm nhìn, hành lang giao thông. Chỉnh trang hàng rào tại các vườn hộ, dọc các tuyến đường trục thôn.

2
3
5
6

Với không khí ra quân sôi nổi như thế này, tin rằng cán bộ và nhân dân xã Sơn Ninh sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra./.

Theo Bích Liên/huongson