Huy động cả hệ thống chính trị - xã hội xây dựng huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 03/03/2021 03:16
Sáng ngày 3/3, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Bùi Nhân Sâm đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương ra quân thực hiện đợt cao điểm 90 ngày xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Với quyết tâm xây dựng huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới. Những ngày này, các địa phương ở huyện Hương Sơn đã đồng loạt ra quân đợt phát động cao điểm 90 ngày xây dựng nông thôn mới từ ngày 3/3 - 3/6/2021.
Ngay sau lễ phát động, cùng với các địa phương trong toàn huyện, các xã Sơn Trung; Sơn Phú; Kim Hoa; Sơn Bằng; Sơn Trường; Sơn Hàm đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể chia thành nhiều tổ, nhóm phối hợp với thôn và bà con nhân dân tham gia phát quang cây cối giải toả, mở rộng hành lang giao thông, trồng cây xanh, cây bóng mát, hàng rào xanh tại các trục đường liên thôn, liên xã, vệ sinh môi trường, làm kênh thoát nước, cải tạo vườn, di dời chuồng trại chăn nuôi, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá, xây dựng hố xử lý rác thải.....tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Mặc dù lao động trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 đang có diễn biến phức tạp, các địa phương cũng luôn chú trọng công tác phòng chống dịch.
Qua kiểm tra, động viên cán bộ và nhân dân trong công tác chung sức xây dựng nông thôn mới. Bí thư Huyện uỷ Bùi Nhân Sâm, ghi nhận đánh giá cao sự nỗ lực của Cấp ủy, Chính quyền từ xã đến thôn xóm, cũng như bà con nhân dân, đã đồng sức đồng lòng xây dựng NTM. Để xã giữ vững các tiêu chí, gắn với xây dựng xã NTM nâng cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị trong đợt cao điểm và thời gian tới các địa phương tiếp tục rà soát, tập trung giữ vững các tiêu chí đã đạt và tập trung các nguồn lực xây dựng nâng cao các tiêu chí, đẩy mạnh công tâc tuyên truyền vận động nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng môi trường sống nông thôn phải xanh, sạch, đẹp. Góp phần xây dựng huyện nhà đạt chuẩn huyện nông thôn mới đảm bảo đúng lộ trình.

Một số hình ảnh ra quân đợt cao điểm xây dựng Nông thôn mới tại các địa phương:

Thế Tuấn/http://huongson.hatinh.gov.vn/