Sơn Kim 1 phát động đợt cao điểm toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 01/03/2021 04:46
Để tập trung xây dựng, nâng cao các tiêu chí và tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Xã biên giới Sơn Kim 1 đã phát động đợt cao điểm toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu và cải tạo vườn năm 2021.
1 5
2 5
3 4

Lễ phát động đợt cao điểm xây dựng NTM, xây dựng khu dân cư kiểm mẫu, vườn mẫu tại xã Sơn Kim 1

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, đảng viên, công chức, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân đã đồng loạt ra quân tập trung phát quang cây cối mở rộng hành lang giao thông ở thôn Kim Cương 1 vào thôn Khe Dầu; đào hố xử lý nước sinh hoạt hộ gia đình; cải tạo chinh trang vườn hộ; tu sửa bổ sung hàng rào xanh; xử lý công trình hệ thống nước thải chăn nuôi hộ gia đình...Tạo thêm các điểm nhấn NTM trong cộng đồng dân cư, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.
Cùng với các tổ chức chính trị xã hội; phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ và hưởng ứng đợt cao điểm toàn dân chung sức xây dựng NTM, gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Mặc dù lao động dưới thời tiết mưa, nhưng các bạn trẻ xã Sơn Kim 1 đã không quản ngại khó khăn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nhân dân các thôn giúp đỡ các hộ gia đình cải tạo, chặt bỏ cây tạp, chỉnh trang vườn hộ đảm bảo đạt chuẩn các tiêu chí theo quy định. Chị Trịnh Thị Hoài Thi - Đoàn viên thanh niên xã Sơn Kim 1 cho biết.

4 4
5 4
6 2

Đoàn thanh niên và các tổ chức đoàn thể giúp các hộ dân cải tạo, chỉnh trang vườn

7 1
8 1
9 1

Xã Sơn Kim 1 đã huy động cả máy xúc, cưa xăng để chặt bỏ cây cối, mở rộng lề đường

Với khẩu hiệu “Nhân dân và cán bộ xã Sơn Kim 1 phát huy nội lực, đoàn kết, trách nhiệm, quyết tâm 90 ngày cao điểm xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, gắn với xây dựng xã NTM nâng cao”. Cấp uỷ, chính quyền xã đã quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, công chức xã và bí thư, trưởng thôn đoàn kết, nỗ lực tập trung toàn lực xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Cứng hoá 1km đường giao thông; xây dựng 650 mét rãnh thoát nước dọc các trục đường; mở rộng 1,095 mét đường giao thông; xây dựng 394 hố xử lý rác thải; 19 hố xử lya nước thải hàng hệ thống Combozit; trồng 3,850 hàng rào cây xanh. Với sự chủ động và vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân xã Sơn Kim 1 quyết tâm củng cố vững chắc các tiêu chí NTM, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. ông Hoàng Văn Thư - Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 1 chia sẽ./.

Thế Tuấn/http://huongson.hatinh.gov.vn/