Đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí đô thị loại V tại xã Kỳ Đồng

Thứ ba - 23/03/2021 11:36
Thực hiện chương trình công tác tháng 3/2021; UBND huyện Kỳ Anh tổ chức buổi làm việc để đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí đô thị loại V tại xã Kỳ Đồng; Tham dự có Trưởng, phó một số phòng, ngành và thành viên Ban chỉ đạo xây dựng đô thị Kỳ Đồng theo quyết định số 154-QĐ/HU ngày 29/12/2020 của Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo và các thành phần liên quan của xã Kỳ Đồng; đồng chí Phạm Văn Dũng, PCT UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc.
1 94
Chủ trì buổi làm việc
2 74
3 62

Đô thị Kỳ Đồng là trung tâm hành chính của huyện Kỳ Anh là trung tâm về kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục đào tạo, y tế, đầu mối giao thông có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế của huyện Kỳ Anh, trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kỳ Đồng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh về xây dựng trung tâm hành chính mới của huyện Kỳ Anh thành đô thị loại V(đô thị Kỳ Đồng) vào năm 2022 và quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội được phê duyệt, xã Kỳ Đồng huyện Kỳ Anh mấy năm gần đây đã tập trung ưu tiên đầu tư xây dựng  đô thị Kỳ Đồng và thực hiện tốt các quy định về quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch, hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư xây dựng, nhất là hệ thống giao thông, trụ sở các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn.

4 56
Ý kiến các Phòng, ngành
5 44

Tại buổi làm việc các phòng, ngành UBND huyện đã phối hợp với xã Kỳ Đồng tổ chức rà soát đánh giá các tiêu chuẩn, tiêu chí đô thị loại V, so với tiêu chuẩn trong nghị quyết 1210 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, để tổ chức đánh giá hiện trạng đô thị Kỳ Đồng các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị Kỳ Đồng so với nghị quyết 1210 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện tiếp theo và để xây dựng nội dung cần thực hiện để đạt đô thị loại V vào năm 2022.

Theo đó để đạt đô thị loại 5 cần trải qua 7 bước: Bước 1-quy hoạch chung; bước 2- quy hoạch phân khu; bước 3- các ngành chức năng đánh giá các tiêu chuẩn tiêu chí; bước 4- thuê tư vấn lập đề án công nhận đô thị, bước 5- thông qua HĐND huyện; bước 6- trình Sở Xây Dựng thẩm định; bước 7- UBND tỉnh phê duyệt.

6 31
Chủ tịch xã Kỳ Đồng phát biểu tại buổi làm việc
7 22

Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Dũng, phó Chủ tịch UBND huyện giao cho các phòng, ngành tiếp tục đánh giá chi tiết có định lượng chứ không phải bằng định tính, giao xã Kỳ Đồng căn cứ kết quả đánh giá của các phòng, ngành; thành lập ban chỉ đạo của xã phân công nhiệm vụ, tổ chức thực hiện các nội dung để đạt tiêu chí đô thị, trường hợp vượt quá khả năng của xã thì báo cáo UBND huyện; đối với các phòng, ngành UBND huyện có trách nhiệm hỗ trợ, phối hợp với xã Kỳ Đồng thực hiện theo chức năng nhiệm vụ, đồng thời tham mưu với UBND huyện bố trí kinh phí, kêu gọi các nhà đầu tư, lựa chọn đơn vị tư vấn lập đề án...

Cùng với đó có kế hoạch, giải pháp và lộ trình để tập trung phấn đấu xây dựng phát triển đô thị Kỳ Đồng là đô thị Trung tâm hành chính của huyện Kỳ Anh trở thành đô thị loại V vào năm 2022 ./.

Anh Đức/http://kyanh.hatinh.gov.vn/