Học tập đạo đức HCM

Đoàn công tác tỉnh An Giang tham quan HTX Phú Khương xã Kỳ Xuân

Chủ nhật - 19/07/2020 22:32
Chiều ngày 19/7, tại xã Kỳ Xuân, đoàn công tác tỉnh An Giang do đồng chí Nguyễn Sĩ Lâm – Giám đốc Sở NN&PTNT dẫn đầu đã thăm, trao đổi kinh nghiệm, tham quan mô hình sản xuất, chế biến nước mắm Phú Khương của HTX chế biến thủy hải sản Phú Khương (Kỳ Xuân, Kỳ Anh). Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo Huyện và đại diện các phòng ban chuyện môn.

Hợp tác xã thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương được thành lập vào năm 2015, sau 4 năm đi vào hoạt động HTX đã chiếm được niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh. Với cách chế biến truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ mới, HTX đã tạo ra nước mắm có màu sắc sóng sánh và hương vị đậm đà, đặc trưng riêng biệt. Năm 2019,  nước mắm Phú Khương được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận là đạt chuẩn OCOP 3 sao -  là sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, HTX Phú Khương đã tiêu thụ hơn 50.000 lít nước mắm, doanh thu mang lại gần 6 tỷ đồng. Nhận thấy tiềm năng tiêu thụ của sản phẩm, HTX Phú Khương đã mạnh dạn đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất, lắp đặt hệ thống kho lạnh, kho bảo quản nguyên liệu, lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời...với tổng chi phí hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, khâu quảng bá thị trường, xúc tiến thương mại, bao bì, nhãn mác cũng được HTX chú trọng và liên tục đẩy mạnh. Nhờ vậy, thị trường tiêu thụ nước mắm Phú Khương ngày càng được mở rộng với hơn 50 cơ sở lớn nhỏ trong cả nước như ở Lào Cai, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa...

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Sĩ Lâm đã bày tỏ sự thán phục và đánh giá cao quy trình sản xuất nước mắm chuyên nghiệp của HTX Phú Khương. Ông đặc biệt quan tâm đến công nghệ ủ nước mắm bằng Pin năng lượng mặt trời. Với cách làm này, HTX vừa tiết kiệm được thời gian chế biến, vừa bảo vệ môi trường, cảnh quan hiệu quả. Qua chuyến đi, đoàn công tác An Giang mong muốn được hỗ trợ, hợp tác, giới thiệu công nghệ trong sản xuất, chế biến nước mắm truyền thống, đảm bảo VSATTP.

 

Huyền trang -Trung Anh/http://kyanh.gov.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập197
  • Hôm nay44,536
  • Tháng hiện tại816,364
  • Tổng lượt truy cập88,171,434
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây