Lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra công tác GPMB dự án đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng tại xã Kỳ Xuân.

Thứ ba - 14/07/2020 23:03
Sáng ngày 14/7, Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đi kiểm tra thực địa công tác giải phóng mặt bằng đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng tại xã Kỳ Xuân.

Dự án đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng đang bước vào thi công giai đoạn 2 với tổng chiều dài 2,4 km. Nối xã Kỳ Xuân vào xã Kỳ Ninh, do công ty TNHH Vĩnh Phúc (Thành phố Hà Tĩnh) thi công, đoạn đường đi qua xã Kỳ Xuân có tổng chiều dài 7 km và hơn 134 hộ chịu ảnh hưởng trực tiếp.

lãnh đạo huyện Kỳ Anh kiểm tra thực địa tại Kỳ Xuân

Qua công tác tuyên truyền, vận động nhiều hộ gia đình đã vui vẻ, chấp thuận các chủ trương, chính sách đền bù từ dự án vì mục tiêu chung phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng, vẫn còn gặp khó khăn do hộ gia đình ông Bùi Xuân Còn ( ở thôn Nguyễn Huệ) chưa đồng ý chấp thuận đền bù. Qua triển khai thực hiện đồng bộ các hình thức vận động như đối thoại, tuyên truyền và giải thích rõ về quyền lợi số tiền đền bù phù hợp với giá đất, đặc biệt công khai dân chủ họp bàn trước cộng đồng dân cư,… Đến nay, hộ dân ông Bùi Xuân Còn xã Kỳ Xuân đã đồng thuận cao chính sách đền bù của dự án.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Xuân Thủy đánh giá cao vai trò dân vận, thuyết phục của chính quyền và các tổ chức chính trị xã Kỳ Xuân. Và chú trọng, tập trung đẩy nhanh công tác đền bù, di dời nhằm bàn giao mặt bằng sớm nhất cho đơn vị thi công để hoàn thành đúng tiến độ của dự án.

Theo Trung Anh - Huyền Trang/kyanh.hatinh.gov.vn