Kỳ Bắc: Tôn vinh 5 dòng họ, 31 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập.

Thứ bảy - 18/07/2020 12:09
Chiều ngày 16/7, UBND xã Kỳ Bắc tổ chức tổng kết việc thực đề án và đánh giá biểu dương phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập “ Gia đình học tập , dòng họ học tập, cộng điồng học tập, đơn vị học tập giai đoạn 2015 -2020” biểu dương dòng hj và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua xây dựng các mô hình học tập.

5 năm qua, thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg về việc tổ chức thực đề án xây dựng các mô hình học tập giai đoạn (2015– 2020), công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã Kỳ Bắc đã đạt được nhiều thành tích đáng kể. Phong trào thi đua học tập suốt đời đã hình thành và phát triển nhanh chóng về số lượng và chất lượng ngày càng được nâng lên. Đến cuối năm 2019, toàn xã Kỳ Băc đã có 1.273 gia đình được công nhận gia đình học tập, 23 dòng họ học tập, 6 cộng đồng học tập và 3 đơn vị học tập; từ năm 2015 cho đến nay, địa phương đều được công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã loại tốt; hàng năm, tổ chức vận động các nhà hảo tâm, qua đó trao học bỗng, khen thưởng cho các em học sinh vượt khó học giỏi với tổng trị giá từ 150 triệu đồng trở lên, từ đó, giúp cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn có thêm điều kiện tiếp bước đến trường.

Đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện quyết định 281/QĐ-TTg về việc tổ chức thực đề án xây dựng các mô hình học tập, hội khuyến học xã Kỳ Bắc đã phát huy truyền thống hiếu học của người dân nơi đây từ đó thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong mỗi gia đình, dòng họ và cộng đồng, đồng thời xây dựng các mô hình “Đơn vị học tập” , từ đó tổng kết những kinh nghiệm, những bài học thực tiễn tại cơ sở; trên cơ sở đó, điều chỉnh, bổ khuyết những vấn đề cần thiết, đề xuất các giải pháp phù hợp nhằm đẩy mạnh việc học tập trong giai đoạn tiếp theo ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị các đại biểu đồng tình cao về hiệu quả từ thực đề án xây dựng các mô hình học tập, đồng thời mạnh giạn chia sẽ những khó khăn trong cuộc sống, những sự cố gắng của mỗi cá nhân, tập thể trong việc đẩy mạnh học tập cồng đồng để đạt được những kết quả như ngày hôm nay.

lãnh đạo xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Đình Tương, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Kỳ Bắc đánh giá cao những kết quả các mô hình học tập suốt đời, gia đình học tập, dòng học tập suốt đời, cộng đồng học tập suốt đời đã đạt được, đồng thời trong thời gian tới cần tập trung cả hệ thống chính trị tập trung cao công tác lãnh đạo chỉ đạo phong trào khuyến học khuyến tài nhằm giữ gìn các kết quả đã đạt được trong 5 năm qua, tiếp tục kế thừa và phát huy xây dựng phong trào xã hội học tập. Đẩy mạnh môi trường học tập từ gia đình, nhà trường và xã hội, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài có hiệu quả thiết thực nhằm góp phần động viên khích lệ phong trào ngày càng phát triển toàn diện. Thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng bộ đề ra về phong trào giáo dục toàn diện  của xã nhà giai đoạn 2020-2025. Xây dựng phong trào xã hội học tập trên địa bàn dân cư nhằm góp phần nâng cao chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng thời, vận động các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động khuyến học, khuyến tài góp phần quan trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương.

Trong dịp này có 31 gia đình và 5 dòng họ, được Ủy ban nhân dân xã Kỳ Bắc biểu dương, khen thưởng.

Theo Trung Anh/kyanh.hatinh.gov.vn