26 sản phẩm tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 11”

Thứ hai - 27/07/2020 23:46
Ban Tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 11 của huyện Nghi Xuân vừa tổ chức chấm thi các giải pháp tham gia năm nay.

Giải pháp: Hệ thống tự động cắt nguồn điện và cảnh báo cháy khi có sự cố hỏa hoạn; sử dụng trong gia đình, cơ sở sản xuất của học sinh THCS Phổ Hải.
Sau thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 26 giải pháp dự thi, trên 4 lĩnh vực: các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế (10 giải pháp); các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em (10 giải pháp); phần mềm tin học (2 giải pháp); sản phẩm thân thiện với môi trường (4 giải pháp).

Giải pháp: Hệ thống phao cảnh báo lũ lụt, triều cường của học sinh Tiểu học Xuân Hội.
Cuộc thi nhận được sự quan tâm của các nhà trường, nên đa số các đơn vị đều có sản phẩm tham gia dự thi, có đầu tư về thời gian, công sức, có sự vào cuộc giữa giáo viên và học sinh; có sự định hướng, hướng dẫn của các nhà trường, các sản phẩm có tính ứng dụng thực tiễn khá cao.

Giải pháp thiết bị cảm biến nhiệt để báo và chống cháy rừng sử dụng nguồn năng lượng tái tạo của học sinh THPT Nguyễn Công Trứ.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chấm điểm và chọn được 8 giải pháp dự thi tại tỉnh trong thời gian tới.
Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo khoa học kỹ thuật trong đời sống, học tập và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện sáng tạo, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Đức Đồng

Theo Đức Đồng/nghixuan.hatinh.gov.vn