Thị trấn Tiên Điền biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu

Thứ năm - 06/08/2020 03:54
Thị trấn Tiên Điền đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có trên 85% gia đình đạt gia đình học tập, 50% dòng họ đạt dòng họ học tập, 100% đơn vị đạt đơn vị học tập, cộng đồng học tập đạt 100%.
Phát huy truyền thống hiếu học và khoa bảng từ xa xưa, những năm qua, Tiên Điền đã đẩy thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng chính phủ sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.
Kết quả sau 5 năm triển khai, 11/11 tổ dân phố đã triển khai thực hiện và có 1.432/1.760 hộ được công nhận, trong đó có 75 hộ gia đình tiêu biểu.
Số dòng họ được công nhận là 11/40; cộng đồng học tập đạt 99%. Về đơn vị học tập có 6 đơn vị gồm các trường học, trong đó có 4 đơn vị được công nhận là đơn vị học tập.

Lãnh đạo Hội Khuyến học - Cựu Giáo chức huyện và Đảng ủy, chính quyền địa phương khen thưởng các dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu....
Qua 5 năm triển khai, đã tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của Nhân dân về tầm quan trọng của giáo dục; ý thức học tập ngày càng được chú trọng để nâng cao kiến thức vận dụng vào thực tiễn công việc, cuộc sống, nhờ đó chất lượng, năng suất lao động ngày càng được nâng cao.
Thị trấn Tiên Điền cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có trên 85% gia đình đạt gia đình học tập, 50% dòng họ đạt dòng họ học tập, 100% đơn vị đạt đơn vị học tập, cộng đồng học tập đạt 100%.

...và các gia đình tiêu biểu
Tại hội nghị, thị trấn Tiên Điền đã biểu dương, khen thưởng 11 gia đình, 2 dòng họ, 2 cộng đồng, 1 đơn vị học tập tiêu biểu trong 5 năm qua.
Đức Đồng – Trung Kiên/http://nghixuan.hatinh.gov.vn/