Quân sự huyện Thạch Hà nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện

Thứ hai - 12/04/2021 10:08
Sáng 12/4/2021, Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
6

Về dự và chỉ đạo có Thượng tá Hoàng Anh Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

6

Thượng tá Phan Huy Tiệp - PBT Đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà chủ trì hội nghị.

6

Thượng tá Hoàng Trọng Thảo - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà thông qua báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Trong 5 năm qua, Đảng uỷ quân sự huyện Thạch Hà đã ban hành 5 kế hoạch, 5 quyết định kiện toàn tổ giúp việc và chỉ đạo các chi bộ xây dựng 15 kế hoạch về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 gắn với Chỉ thị 855 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Quá trình triển khai thực hiện các Chỉ thị luôn gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Hà đã xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến "Gương người tốt, việc tốt". Đã có nhiều mô hình hay như "Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, kỷ luật nghiêm minh và tự giác", "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Xây dựng người đứng đầu mẫu mực, năng động, dân chủ, đoàn kết", ...góp phần xây dựng đội ngũ  cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ đó, góp phần xây dựng Đảng bộ nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đã có gần 30 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ được ứng dụng vào huấn luyện mang lại hiệu quả thiết thực. Tham gia Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuạt do Bộ CHQS tỉnh tổ chức năm 2016 đạt giải Nhì, năm 2020 đạt giải Ba.

6

Thiếu tá Dương Đình Quỳnh- Trợ lý tuyên huấn, Ban chính trị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà tham mưu công tác xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; giải pháp trong thời gian tới.

6

Thượng tá Hoàng Anh Tú - UV BCH Đảng bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Đảng ủy Ban CHQS huyện Thạch Hà trong 5 năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nội dung trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng bộ; tập trung lựa chọn những vấn đề trọng tâm, chương trình hành động thiết thực, lấy kết quả thực hiện làm một trong những tiêu chí đánh giá...

6

Thượng tá Phan Huy Tiệp - PBT Đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà nhấn mạnh trong thời gian tới các chi bộ, đảng viên tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; bám sát chức trách, nhiệm vụ để cụ thể hoá các chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát gắn với 2 Chỉ thị 05-CT/TW và Chỉ thị 87-CT/QUTW; thực hiện nghiêm túc quy định về nhận xét đánh giá cụ thể đối với từng Đảng viên, lấy đó làm cơ sở để bình xét thi đua khen thưởng hằng năm.

6

Tại hội nghị, Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Hà đã tiến hành trao khen thưởng cho 3 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo Hoài Thơm - Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn