Hội LHPN xã Thạch Đài đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tự tin vì sự phát triển toàn diện

Thứ tư - 14/04/2021 05:14
Sáng 13/4/2021, Hội LHPN xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Gần 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.000 hội viên đã về dự chúc mừng Đại hội.
6

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Đài khai mạc Đại hội và báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2016; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã Thạch Đài đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia tích cực xây dựng NTM. Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm được Hội triển khai đồng bộ.

6

Tham dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện Thạch Hà, Hội Nông dân huyện; đại diện một số doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức trên địa bàn.

Trình độ nhận thức, địa vị của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội được nâng lên rõ rệt. Hội luôn đoàn kết, dân chủ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Nhiều chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đạt và vượt kế hoạch, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, được cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ, các ban, ngành đánh giá cao.

5 năm qua, Hội đã tổ chức được 10 lớp tập huấn về đào tạo, tuyên truyền 154 cuộc về chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh môi trường; hỗ trợ 1.500 giỏ đựng rác, cấp 1.700 nắp đậy cho các hộ gia đình phân loại và xử lý rác; hỗ trợ 20 mô hình sinh kế gà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo với 1.000 con gà giống, số tiền 8 triệu đồng. Giúp đỡ hàng ngàn ngày công làm NTM và 370 giống cây ăn quả với số tiền gần 17 triệu đồng.

Với thành quả tự hào đó, tập thể cán bộ, hội viên được TW Hội LHPN Việt Nam tặng 02 Bằng khen, Hội LHPN tỉnh tặng 03 Bằng khen, Hội LHPN huyện tặng 05 Giấy khen, UBND huyện tặng 03 Giấy khen và nhiều Giấy khen của địa phương. Biểu dương 12 mô hình nhà sạch, vườn đẹp.

6

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Nhiệm kỳ mới, Hội tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết, tiềm năng, sức sáng tạo và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Vận động hội viên tích cực thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tuyên truyền hội viên hăng say tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư mẫu, vườn mẫu, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, đưa phong trào phát triển toàn diện, xây dựng xã nhà giàu mạnh, văn minh.

6

Bà Nguyễn Thị Thúy Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà ghi nhận, biểu dương và đánh giá cáo những nỗ lực, cố gắng, vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN xã Thạch Đài trên mọi phong trào, hoạt động nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra tồn tại, hạn chế cần có giải pháp khắc phục thời gian tới. Đồng chí đề nghị Hội tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giáo dục bằng nhiều hình thức; đẩy mạnh rèn luyện 4 phẩm chất "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", 2 phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", xây dựng phụ nữ Việt Nam thời đại mới, cuộc vận động gia đình "5 không, 3 sạch". Bám sát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, vận dụng sáng tạo, sát đúng với tình hình các chi hội để lựa chọn các nội dung, phần việc phù hợp. Kịp thời phát hiện và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp; tuyên truyền, vận động các hội viên phát huy hiệu quả các mô hình, CLB, các cụm dân cư xanh-sạch-đẹp; quan tâm hơn việc phân loại, xử lý rác tại hộ; tiếp tục phát triển mạnh mẽ các mô hình sản xuất kinh doanh, vận động thành lập các THT, HTX, mở rộng liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên và nhân dân. Nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

6

Biểu quyết thống nhất các nội dung Đại hội.

6

Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ.

6

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí không tái cử đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí có phẩm chất, năng lực, tâm huyết để đưa phong trào ngày một đi lên. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ cấp trên./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn