Thạch Hà - lựa chọn 55 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ bảy - 17/04/2021 08:40
Sáng 17/4/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị Hiệp thương lần 3 để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Đồng Xuân Vân - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà.

Đồng chí Trần Danh Vinh - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thạch Hà chủ trì hội nghị.

Đồng chí Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện thông qua Báo cáo tình hình, kết quả hiệp thương, tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi công tác, nơi cư trú giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, căn cứ Điều 51 Luật bầu cử và xem xét tình hình thực tiễn, Huyện uỷ, HĐND huyện Thạch Hà đã thực hiện thoả thuận thành phần, cơ cấu, số lượng đại biểu được bầu 34 đại biểu, tổng số người giới thiệu ứng cử 64 người, trong đó cơ cấu phụ nữ 29 người, tái cử 20 người.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ hai, lập danh sách sơ bộ 64 người ứng cử đại biểu HĐND khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Có 57/57 thôn, tổ dân phố tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho 64 người ứng cử, đảm bảo đúng quy trình, quy định.

Đến ngày 16/4/2021 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã nhận 9 đơn của 9 người ứng cử xin rút khỏi danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Thạch Hà khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị hiệp thương lần ba, sau khi thảo luận, 100% đại biểu dự hội nghị đã biểu quyết nhất trí lập danh sách 55 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện Thạch Hà khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, số đại biểu nữ là 25 người, chiếm tỷ lệ 45%; đại biểu trẻ tuổi là 19 người, chiếm tỷ lệ 35%; số đại biểu ngoài Đảng là 5 người, chiếm tỉ lệ 9%; số đại biểu tái cử là 19 người, chiếm tỷ lệ 35 %; tôn giáo 3 người, chiếm tỷ lệ 5%.

Hoài Thơm - Thúy Quỳnh

Trung tâm Văn hóa Truyền thông