Đảng ủy xã Ân phú: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Thứ bảy - 24/07/2021 09:49
Chiều ngày 23/7, Đảng ủy xã Ân Phú đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Điền, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Đại diện các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, thành viên tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã Ân Phú.

Thời gian qua, xã Ân phú đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Trong điều kiện dịch bệnh Covid 9, dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi diễn biến phức tạp. Nhưng Ân Phú đã khắc phục mọi khó khăn, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, về phát triển kinh tế, sản xuất nông nghiệp vượt chỉ tiêu, tiêm phòng dịch bệnh cho đàn gia súc kịp thời, công tác chăm sóc, phát triển rừng được tiếp tục duy trì, thương mại – dịch vụ phát triển mạnh. Về xây dựng NTM, toàn xã trồng mới, xen dắm được gần 5km hàng rào xanh, xây 80 bồn hoa, vẽ hơn 300m tường bích họa, khởi công xây dựng 2,3km đường giao thông nông thôn, nâng cấp hơn 3km đường điện thắp sáng làng quê, có gần 500 lượt hộ gia đình chỉnh trang vườn hộ, che chắn chuồng trại, xây hố phân loại và xử lý rác thải, chỉnh trang cổng ngõ, cát tỉa hàng rào xanh …Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thanh, giáo dục đào tạo, y tế, dân số, lao động thương binh xã hội tiếp tục được quan tâm và thực hiện có hiệu quả, an ninh trật tự được đảm bảo.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Ân Phú chủ trì Hội nghị.

Về công tác xây dựng Đảng, cùng với tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại, Đảng bộ xã Ân Phú đã chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt công tác  dân vận, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát Đảng. Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và có hiệu quả.

Bà Trần Thị Lan – Bí thư Chi bộ 4: Bà con nhân dân đã nhận thức được việc xây dựng NTM có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhân dân vào cuộc tích cực, triển khai các nội dung công việc thuận lợi, kết quả đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nổ lực của xã Ân Phú trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phúc tạp, nhưng Ân Phú đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhất là trong lĩnh vực xây dựng NTM. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị, Đảng bộ và nhân dân xã Ân Phú tiếp  tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó cần tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng khung kế hoạch và triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM, phấn đấu xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu; tiếp tục tổ chức sản xuất, xây dựng các mô hình mới. Xây dựng thương hiệu, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp. Quá trình thực hiện cần gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Bích Hường

vuquang.hatinh.gov.vn