Đức Giang: Sơ kết công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm

Thứ sáu - 23/07/2021 10:12
Chiều ngày 22/7, Đảng bộ xã Đức Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Quang Điền – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các thành viên Tổ công tác của BTV Huyện ủy phụ trách theo dõi, chỉ đạo xã Đức Giang.

6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, thời tiết khắc nghiệt, sâu, bệnh xuất hiện trên cây trồng, vật nuôi, ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai thực hiện và hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng. Tuy nhiên Đảng bộ, nhân dân xã Đức Giang đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Trong đó, về phát triển kinh tế, tổng sản lượng quy ra thóc đạt  trên 1.000 tấn, ước thu từ trồng trọt đạt trên 13 tỷ đồng, từ chăn nuôi đạt 17 tỷ đồng, cây ăn quả đạt trên 12 tỷ đồng, thu từ kinh tế vườn đồi trên 16 tỷ đồng.  Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, chất lượng khám chữa bệnh, giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Đức Giang đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm, bố trí, sắp xếp cán bộ hợp lý, chủ động thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Quan tâm thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng, hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể ngày càng có chất lượng, có chiều sâu trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đ/c Nguyễn Doãn Anh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Đức Giang: hội viên hội người cao tuổi đã phát huy tinh thần tuổi cao gương sáng, gương mẫu đi đầu và vận động con cháu tham gia thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM.

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nổ lực của xã Đức Giang trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của xã Đức Giang. Đặc biệt trong công tác xây dựng NTM chưa thực sự nổi bật, chưa xây dựng được các cụm, tuyến làm điểm nhấn của địa phương ….

Đ/c Nguyễn Thiều Quang – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện: Đảng bộ và nhân dân xã Đức Giang tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai  thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đề ra. Quá trình thực hiện cần gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị, Đảng bộ và nhân dân xã Đức Giang tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó cần tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng khung kế hoạch và triển khai thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM; tiếp tục tổ chức sản xuất, xây dựng các mô hình mới. xây dựng thương hiệu, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp. Quá trình thực hiện cần gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.