Xã Đức Hương (Vũ Quang): Sơ kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng NTM, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2021

Thứ sáu - 23/07/2021 10:11
Sáng ngày 23/7, Xã Đức Hương tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng NTM nâng cao, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2021.

Đến dự có Đ/c Trần Bình Lâm, UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện, tổ trưởng tổ công tác BTV chỉ đạo xã Đức Hương, Đ/c Lê Thanh Nghị, UVBTV – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, Đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy;  Văn Phòng NTM huyện và các thành viên tổ công tác huyện.

6 tháng đầu năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covit -19, dịch viêm da nổi cục trâu bò và thời tiết nắng hạn, lũ lụt, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của huyện, sự vào cuộc có hiệu quả của cả hệ thống chính trị nên xã Đức Hương đạt những kết quả nhất định.

Đ/c Trần Tuấn Danh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy thông qua báo cáo xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021.

Đảng ủy đã làm tốt việc quán triệt, học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết cấp trên, tổ chức tốt tuyên truyền các ngày lễ lớn. Tuyên truyền và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả cử tri đi bầu đạt 100%. Làm tốt công tác phát triển đảng, trao huy hiệu đảng cho 8 đảng viên. Tiến hành kiểm tra, giám sát đảng 5/11 cuộc theo kế hoạch.

Cùng với công tác xây dựng Đảng, xã Đức Hương đã chỉ đạo thu hoạch vụ xuân và  sản xuất hè thu đảm bảo theo kế hoạch chỉ tiêu đề ra, phòng chống  tốt dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh ở gia súc. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 840 triệu đồng. Văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, giáo dục và đào tạo, công tác y tế, dân số, gia đình & trẻ em được quan tâm, quốc phòng an ninh được giữ vững.

Đ/c Lê Văn Lợi, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Về hiện xay dựng NTM nâng cao và hưởng ứng phát động 45 ngày cao điểm xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch COVID-19. Đức Hương đã tập trung huy động cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc với tổng 3180 lượt người tham gia, tiến hành lắp đặt 175 pa nô tuyên truyền; Vẽ bích họa được 325m,  tiến hành xây dựng 1 điểm sinh hoạt cộng đồng tại hồ Chọ Su. Toàn xax có 472 lượt hộ thực hiện cải tạo vườn hộ, xây mới nhà tắm, nhà vệ sinh tự hoại; Che chắn 118 chuồng trại và công trình chăn nuôi; 188 hộ chỉnh trang hàng rào vườn hộ; Nâng cấp làm mới gần 10 km đường giao thông, trồng mới gần 9.000 cây hoa Ban, sao đen, Muồng Hoàng Yến,  trồng 2.250m cây hàng rào xanh trên các tuyến đườngtiếp tục chỉ đạo xây dựng 23 vườn mẫu. Theo kết quả tự đánh giá, đến nay xã Đức Hương đã đạt và cơ bản đạt 6/7 tiêu chí, gồm: Quy hoạch; Kết cấu Hạ tầng; Sản xuất - Việc làm – thu nhập - hộ nghèo; Giáo dục – y tế - văn hóa và An ninh hành chính công.

Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện, tổ trưởng tổ công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Đức Hương và Đ/c Nguyễn Thị Lương, Phó chánh văn phòng NTM huyện ghi nhận những kết quả đạt được của xã Đức Hương trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế như: Một số cán bộ, đảng viên chưa gương mẫu để nhân dân học tập và làm theo; việc lãnh đạo, chỉ đạo chưa căng cơ, chưa khoa học cụ thể, nhất là trong xây dựng NTM, dẫn đến các phong trào còn cầm chừng, nhiều tiêu chí không đảm bảo tiến độ cho lộ trình xây dựng NTM nâng cao.

Phó chánh văn phòng NTM huyện Nguyễn Thị Lương, xã cần rà soát cụ thể các tiêu chí để tập trung thực hiện, hoàn thành các tiêu chí trước tháng 8 để lập hồ sơ trình huyện và tỉnh để về thẩm định, bổ sung hoàn thiện.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí chỉ đạo xã Đức Hương cần tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực, nhất là tập trung cho xây dựng NTM, làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các tiêu chí theo khung kế hoạch của cấp xã và cấp thôn. Hàng tuần, hàng tháng bám vào khung kế hoạch năm để xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng tuần và có đánh giá kết quả cụ thể để tháo gỡ khó khăn. Tranh thủ tối đa các chính sách hỗ trợ  của nhà nước để đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư mẫu…để sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao làm hồ sơ trình huyện, tỉnh thẩm định.

Xuân Hoàn – Quốc Lập