Hội Nông dân huyện Vũ Quang sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 22/07/2021 09:24
Chiều ngày 22/7 Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018-2023 và sơ kết công tác Hội, Phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới

Đến dự có các Đ/c Trần Trung Thành, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Nguyễn Thị Hà Tân, TUV – Bí thư Huyện ủy; Trần Bình Lâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Trong nữa nhiệm kỳ qua và 6 tháng đầu năm các cấp hội nông dân đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật nhà nước và Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp; tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Gắn với đó không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức, kiểm tra giám sát, kết nạp mới được 456 hội viên, nâng tổng số lên 6.350 hội viên.

Đ/c Trần Thị Hồng Vững, Chủ tịch Hội ND huyện và Đ/c Phạm Quốc Bảo, Phó chủ tịch Hội ND huyện chủ trì hội nghị.

Bên cạnh đó các cấp hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đẩy mạnh phong trào “ Nông dân kinh doanh, sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm, bảo vệ môi trường. Bằng các nguồn vốn vay ủy thác Hội đã tín chấp cho hội viên vay hàng chục tỷ đồng, hướng dẫn xây dựng mới được 377 mô hình kinh tế cho doanh thu mỗi mô hình trên 100 triệu đồng/năm, giúp đỡ 335 hộ thoát nghèo, hỗ trợ xây dựng 4 nhà tình thương cho hội viên. Thành lập được 4 HTX, 77 THT.

Các cấp hội và hội viên còn là lực lượng nòng cốt trong xây dựng NTM, ĐTVM, vận động xây dựng được 54/79 Chi hội “ Xanh sạch đẹp”, 105 tuyến đường tự quản. Vận động đóng góp tiền, ngày công 75 tỷ đồng, hiến 120.000 m2 đất, hàng vạn cây cối, phá bỏ nhiều tường rào…. .Phối hợp xây dựng được 54 khu dân cư mẫu, xây dựng 233 vườn mẫu, chỉnh trang vườn, cải tạo vườn tạp, chuồng trại chăn nuôi cho hàng ngàn hộ. Kết quả đó đã góp phần tích cực đưa huyện Vũ Quang đạt chuẩn huyện Nông thôn mới.

Với sự nổ lực không ngừng của các cấp hội và hội viên trong nữa nhiệm kỳ qua đã có 107 lượt tập thể và 125 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Hằng năm có 4-5 xã đạt danh hiệu vững mạnh, 1-2 đơn vị đạt danh hiệu tập thể vững mạnh toàn diện.

Đ/c Trần Trung Thành, Phó Chủ tich HND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Đ/c Trần Trung Thành, Phó Chủ tich HND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Nông dân huyện trong nữa nhiệm kỳ qua, nhất là 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời chỉ đạo các cấp hội Nông dân tiếp tục thực hiện  tốt NQ 04,05, 06 của BCH, Chỉ thị 01 của BTV Trung ương Hội Nông dân về xây dựng chi, tổ hội  hội nghề nghiêp, xây dựng tổ chức hội vững mạnh và xây dựng đội ngũ cán bộ hội các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

6 tháng còn lại  của năm 2021,  Hội cần tiếp tục nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt phong trào nông dân chung tay xây dựng NTM, ĐTVM, xây dựng thành công các sản phẩm Ocop gắn với tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Áp dụng KHKT trong sản xuất tạo ra các sản nông nghiệp công nghệ cao. Làm tốt dịch vụ hỗ trợ nông dân phân bón, giống, khoa học kỹ thuật, mua BHXH, BHYT, trợ giúp pháp lý cho nông dân. Gắn với làm tốt công tác giám sát cộng đồng, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống Covid 19, nhất là sắp tới có công dân từ các tỉnh phía Nam về.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân: Hội nông dân huyện cần tiếp tục nâng cao năng lực, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới để Hội ngày càng vững mạnh. Chú trọng tiếp cận khoa học công nghệ vào sản xuất, chăn nuôi tạo ra những sản phẩm sạch, hiệu quả kinh tế cao. Nhất là đẩy nhanh ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp từng bước làm tốt công tác quản lý và tiêu thụ sản phẩm cho nông dân.  Gắn với đó nâng cao vai trò giám sát, phản biện, vận động hội viên vào đảng, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh.