Nắm bắt thực tiễn, phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri một cách trung thực, trách nhiệm đến HĐND tỉnh, HĐND huyện Vũ Quang.

Thứ hai - 17/05/2021 09:57
Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, BBT Cổng TTĐT huyện Vũ Quang lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Vũ Quang.
(Ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện  Vũ Quang khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 5 xã Đức Hương, Đức Liên.)

Tiểu sử tóm tắt
1. Họ và tên:  NGUYỄN THIỀU QUANG
2. Ngày, tháng, năm sinh: 15/4/1974
3. Giới tính: Nam.             4. Quốc tịch: Việt Nam.
5. Nơi đăng ký thường trú: Tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
Nơi ở hiện nay: Số nhà 05, Nhà Lay, TDP 8, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.
6. Dân tộc: Kinh                   7. Tôn giáo: Không
8. Trình độ:
- Giáo dục phổ thông: 12/12/phổ thông.
- Chuyên môn, nghiệp vụ: Kỹ sư, chuyên ngành Chăn nuôi - Thú y.
- Học vị: Thạc sỹ ngành Chính trị học.
- Lý luận chính trị: Cử nhân.
- Ngoại ngữ:  Anh, trình độ B1
9. Nơi công tác: Huyện ủy - HĐND huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.
 Chức vụ:   Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.
10. Ngày vào Đảng: 27/10/1999
11 . Là đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Vũ Quang các khóa I, II, III, IV.

Chương trình hành động
Trải qua gần 25 năm công tác, trong đó có hơn 20 năm phấn đấu và trưởng thành ở huyện Vũ Quang, với nhiều vị trí công tác khác nhau (Đoàn thể, công tác đảng, chính quyền, đi cơ sở), tôi tin tưởng rằng mình có nhiều điều kiện thuận lợi, nhiều kinh nghiệm trong hoạt động của HĐND, am hiểu về những thuận lợi và khó khăn của mảnh đất và con người Vũ Quang từ khi thành lập đến nay để từ đó tôi có thể tiếp tục đóng góp sức mình vào việc đưa huyện Vũ Quang ngày càng phát triển.

Vũ Quang là huyện miền núi, biên giới đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn huyện nông thôn mới.
Nếu được bà con cử tri tin tưởng bầu tôi làm đại biểu HĐND huyện khóa V, tôi nguyện sẽ tiếp tục nổ lực phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu dân cử, trong đó tập trung thực hiện tốt một số công việc trọng tâm sau đây:
1.Thực hiện tốt vai trò là cầu nối của Nhân dân với HĐND, gần gũi, lắng nghe, tôn trọng tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri và nhân dân để từ đó có các quyết sách đúng đắn, phù hợp với tâm tư nguyện vọng và lợi ích chính đáng của Nhân dân, quyết định đúng đắn các vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm với phương châm là mọi hoạt động của HĐND đều hướng về Nhân dân, vì Nhân dân. Thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND để đảm bảo các quyết sách của HĐND được thực thi một cách nghiêm túc và hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang cùng lãnh đạo huyện kiểm tra xây dựng NTM xã Đức Liên.
2. Với trách nhiệm là Phó bí thư thường trực Huyện ủy, tôi sẽ cùng các đồng chí trong thường trực, BTV xây dựng tinh thần đoàn kết trong cơ quan đơn vị, tích cực điều hòa, phối hợp giữa các cơ quan trong hệ thống chính trị, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là hoàn thành 37 chỉ tiêu và thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ đột phá mà nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 5 đã đề ra. Trong đó vấn đề tôi hết sức tâm huyết là phải tiếp tục nghiên cứu để đề xuất các chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp để thu hút đầu tư nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế rừng và đất rừng, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng liên kết chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái bền vững, nhất là hỗ trợ để phát triển mạnh mẽ các sản phẩm chủ lực có lợi thế của huyện nói chung, hai xã Đức Liên và Đức Hương nói riêng;
3. Huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; trong đó ưu tiên các nguồn lực cho đầu tư các công trình giao thông, thủy lợi thiết yếu nhằm kết nối vùng huyện và liên huyện; các công trình chống ngập úng tại 6 xã vùng hạ huyện, kè chống sạt lở bờ sông sông ;
4. Tập trung chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong Nhân dân như vấn đề quản lý đất đai, vấn đề thu gom và xử lý rác thải, vấn đề ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu, các vấn đề liên quan giáo dục, y tế, lao động, việc làm, chính sách xã hội vì hạnh phúc của người dân trên địa bàn.
Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa điều hành kỳ họp thứ 16, tổng nhiệm kỳ 2016-2021
5. Có các giải pháp để tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa và con người Vũ Quang để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn ngày càng văn minh, tiến bộ. Hàng năm tiến hành khảo sát, dánh giá để đề xuất bố trí kinh phí để trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn..
6. Bản thân tôi sẽ tiếp tục nổ lực học tập, rèn luyện về phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ được phân công, đặc biệt là nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Luôn trung thành với Tổ quốc, tận tụy với Nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; đấu tranh chống lại các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành động phi pháp, đi ngược lại với ích của Đảng, Nhà nước, của dân tộc và của Nhân dân.
7. Cuối cùng tôi xin trân trọng cảm ơn cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú đã tin tưởng giới thiều tôi tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, cảm ơn UBND và MTTQ các cấp đã tổ chức cho chúng tôi có buổi tiếp xúc với cử tri đầy cảm xúc và ý nghĩa này.

Theo BBT/vuquang.hatinh.gov.vn