Học tập đạo đức HCM

Trình làng các sản phẩm trái cây đặc trưng và OCOP

Thứ bảy - 18/06/2022 22:54
Hơn 200 gian hàng các sản phẩm trái cây đặc trưng và OCOP đạt chuẩn 3 sao trở lên đã ra mắt tại Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước.

Tối ngày 2/6, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hôm nay, chúng ta phấn khởi, long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022. .

Hội chợ năm nay quy tụ sự tham gia của 200 gian hàng cùng rất nhiều hoạt động thiết thực (hội nghị, hội thảo, hội thi...) được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày từ ngày 2 - 6/6/2022. Đây sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân để giới thiệu, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết xúc tiến, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Sản phẩm OCOP mật ong Sông Bé lần đầu tiên trình làng. Ảnh: Trần Trung.

Sản phẩm OCOP mật ong Sông Bé lần đầu tiên trình làng. Ảnh: Trần Trung.

Theo bà Trần Tuyết Minh, nông nghiệp, nông dân, nông thôn là vấn đề quan trọng luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm trong chỉ đạo đường lối và xây dựng chính sách. Bình Phước là tỉnh có gần 76% dân số sống ở vùng nông thôn, rất nhiều lao động làm trong lĩnh vực nông nghiệp. Nông nghiệp đã giúp ổn định cuộc sống cho phần lớn người dân nông thôn, là nền tảng cho phát triển kinh tế - xã hội và ổn định chính trị, tạo tiền đề để công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Hai năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và Bình Phước nói riêng. Trong bối cảnh đó, nông nghiệp đã thể hiện rõ vai trò “trụ đỡ” cho nền kinh tế, góp phần giữ vững tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Giá trị sản xuất nông nghiệp năm 2021 đạt gần 30.000 tỷ đồng, tăng 3,5% so với năm 2020. Toàn tỉnh có 44 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Các loại trái cây của tỉnh đã dần khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước.

Các sản phẩm dệt thổ cẩm của người S'tiêng Bình Phước được trình làng. Ảnh: Trần Trung.

Các sản phẩm dệt thổ cẩm của người S'tiêng Bình Phước được trình làng. Ảnh: Trần Trung.

“Với chủ đề “Nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn văn minh hiện đại”. Hội chợ huy động sự tham gia của các sản phẩm dựa trên 3 trụ cột là “sản phẩm trồng trọt”, “sản phẩm chăn nuôi” và “sản phẩm gỗ mỹ nghệ”.

Đây là nơi quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu; là địa chỉ tin cậy để tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và người nông dân. Hội chợ hứa hẹn sẽ mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới”, bà Trần Tuyết Minh phấn khởi nói.

Những sản phẩm trái cây mới lạ cũng xuất hiện tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Những sản phẩm trái cây mới lạ cũng xuất hiện tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Dự và phát biểu chúc mừng tại lễ khai mạc, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho rằng, tiếp nối thành công sự kiện Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức, hôm nay, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tham mưu tổ chức chuỗi hoạt động rất ý nghĩa, được hội viên nông dân đặc biệt quan tâm.

Mục tiêu của Hội chợ và chuỗi các hoạt động mà Bình Phước tổ chức dịp này, cũng là hướng đến việc quảng bá các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh, kết nối nông dân với các thành phần còn lại để hình thành các chuỗi liên kết sản xuất bền chặt hơn trong tương lai.

Sản phẩm cơ giới hóa, công nghệ cao cũng được giới thiệu, quảng bá tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Sản phẩm cơ giới hóa, công nghệ cao cũng được giới thiệu, quảng bá tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

“Tôi rất ấn tượng với các sản phẩm trái cây được trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ, thông qua Hội thi Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022 vừa diễn ra càng khẳng định Bình Phước là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển cây ăn trái, tôi tin tưởng ngoài hạt điều, tương lai không xa Bình Phước sẽ là thủ phủ của nhiều loại trái cây ngon được công nhận.

Sản phẩm công nghệ cao cũng được ra mắt tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Sản phẩm công nghệ cao cũng được ra mắt tại hội chợ. Ảnh: Trần Trung.

Ngoài ra, với nhiều nông sản đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và nhiều hợp tác xã nông nghiệp tham gia gian hàng tại Hội chợ, có thể thấy Bình Phước đã có sự chuẩn bị chu đáo, huy động được sự tham của đông đảo doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp, hội viên nông dân, đồng thời Hội chợ cũng đã có sự tham gia của Hội Nông dân các tỉnh, thành trong khu vực, nhiều đặc sản vùng miền trong cả nước cũng có mặt ở Hội chợ, với sự chuẩn bị chu đáo như vậy và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tôi tin tưởng Hội chợ sẽ thành công tốt đẹp - là ngày hội lớn của nông dân Bình Phước", ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các gian hàng. Ảnh: Trần Trung.

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm các gian hàng. Ảnh: Trần Trung.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức đã trao 14 giải thưởng trái cây ngon trong tổng số 80 sản phẩm của 11 huyện, thị, thành phố tham gia.

Theo ban tổ chức, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi nhưng các chủ thể tham gia rất nghiêm túc, các sản phẩm dự thi đều là các sản phẩm có quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt và đạt chứng nhận VietGAP, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

14 chủ thể tham gia hội thi trái cây ngon được nhận giải thưởng. Ảnh: Trần Trung.

14 chủ thể tham gia hội thi trái cây ngon được nhận giải thưởng. Ảnh: Trần Trung.

“Hội thi đã đạt được mực tiêu về việc giới thiệu với người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng của nông dân Bình Phước. Đồng thời, thông qua hội thi khẳng định Bình Phước là vùng đất có thổ nhưỡng rất phù hợp với việc trồng các loại cây ăn trái. Đặc biệt là sầu riêng và bưởi da xanh”, Bà Đào Thị Lanh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh – trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.
https://nongnghiep.vn/trinh-lang-cac-san-pham-trai-cay-dac-trung-va-ocop-d324549.html

Theo Trần Trung/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay19,552
  • Tháng hiện tại445,075
  • Tổng lượt truy cập84,421,492
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây