Học tập đạo đức HCM

Mở rộng liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP thông qua hội chợ

Thứ ba - 30/11/2021 10:23
Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp, HTX sản xuất sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm.

19h30 tối nay (26/11), tại Cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 có quy mô 250 gian hàng quảng bá, giới thiệu và bán gần 1.200 sản phẩm OCOP đặc trưng, tiêu biểu của 34 tỉnh, thành trong nước; 10 gian hàng giới thiệu, hướng dẫn người dân và doanh nghiệp tham gia hoạt động thương mại điện tử; 5 gian hàng giới thiệu chương trình khuyến mại của các đơn vị phân phối lớn trên địa bàn tỉnh hưởng ứng "Tháng Khuyến mại tập trung quốc gia 2021 - Vietnam Grand Sale 2021".

Một gian hàng tại hội chợ bày bán nước mắm sá sùng, đặc sản của huyện Vân Đồn. 

Một gian hàng tại hội chợ bày bán nước mắm sá sùng, đặc sản của huyện Vân Đồn. 

Hàng hóa được trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ đa dạng, phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Các quầy hàng được bố trí thuận tiện cả bên trong và bên ngoài Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh, gồm: Các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP; sản phẩm hải sản tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh, thành phố trong cả nước; các gian hàng triển lãm sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh...

Cùng với đó, để đảm bảo chất lượng cho các mặt hàng, Ban Tổ chức thường xuyên phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng kiểm tra chất lượng hàng hóa trưng bày tại Hội chợ; xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị có hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm trưng bày tại hội chợ theo quy định. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc kiểm tra niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bày bán tại Hội chợ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và khách hàng tham quan gian hàng tỉnh Yên Bái tại hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và khách hàng tham quan gian hàng tỉnh Yên Bái tại hội chợ OCOP Quảng Ninh năm 2020

Trong khuôn khổ hội chợ, công tác bảo đảm phòng dịch cũng sẽ được triển khai nghiêm ngặt. Ban Tổ chức chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân tham gia hội chợ đến từ các địa phương là "vùng xanh", tối đa 3 người/đơn vị. Tất cả nhân sự tham gia hội chợ của các đơn vị, doanh nghiệp đều phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có xét nghiệm PCR kết quả âm tính trong thời gian 48h được cập nhật trên phần mềm PC-Covid. Thực hiện khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa trước khi vào khu vực tổ chức hội chợ để nhận bàn giao mặt bằng.

Người tham gia bán hàng và nhân viên phục vụ tại hội chợ sẽ được test nhanh định kỳ 2 ngày/lần và được Ban Tổ chức hội chợ theo dõi, quản lý, cam kết không tham gia các hoạt động khác ngoài khuôn khổ của hội chợ. Các đơn vị thuộc các tỉnh, TP thuộc khu vực miền Trung, miền Nam và TP Hà Nội sẽ sử dụng người làm việc tại đại lý trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoặc thuê nhân viên bán hàng là người Quảng Ninh thực hiện giới thiệu, kinh doanh sản phẩm tại hội chợ để bảo đảm việc phòng, chống dịch bệnh an toàn.

Đặc biệt, khác với các kỳ trước, hội chợ lần này sẽ không đón trẻ em dưới 12 tuổi, người cao tuổi, người chưa được tiêm vaccine Covid-19 vào tham quan, mua sắm. Hiện, tại khu vực tầng 1 Cung Quy hoạch, hội chợ và Triển lãm tỉnh, Ban Tổ chức cũng đã bố trí 4 máy quét QR-Code tự động tại 2 lối ra, vào hội chợ.

Theo bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công thương Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2021 là cơ hội lý tưởng để các doanh nghiệp, HTX sản xuất sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian dài phòng, chống dịch bệnh.

"Hội chợ OCOP năm nay là hoạt động thuộc chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại được tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh việc 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và ổn định kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng 2 con số trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh", bà Nguyễn Thị Hiền nói.

https://nongnghiep.vn/mo-rong-lien-ket-tieu-thu-san-pham-ocop-thong-qua-hoi-cho-d308953.html

Theo Hoàng Nguyên - Phạm Hiếu/nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm132
  • Hôm nay16,775
  • Tháng hiện tại631,527
  • Tổng lượt truy cập84,607,944
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây