OCOP
DẦU LẠC, DẦU VỪNG THIỆN HÓA DẦU LẠC, DẦU VỪNG THIỆN HÓA Thông tin liên hệ: Hợp tác xã kinh doanh nông sản Thiện Hóa Đại diện theo pháp luật: Ông Phạm Đình Thiện Địa chỉ trụ sở chính: Thôn 5, xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh Số điện thoại: 0388.793.96 S000090 Thực phẩm Số lượng: 11244 lit

DẦU LẠC, DẦU VỪNG THIỆN HÓA

Sản phẩm đạt:
Giá bán: Liên hệ
  • Thông tin liên hệ: Hợp tác xã kinh doanh nông sản Thiện Hóa Đại diện theo pháp luật: Ông Phạm Đình Thiện Địa chỉ trụ sở chính: Thôn 5, xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh Số điện thoại: 0388.793.96

chi tiết sản phẩm

Trước đây HTX thu mua nông sản Thiện Hóa chủ yếu sản xuất dầu lạc, dầu vừng theo phương pháp thủ công, sản phẩm tạo ra với số lượng không nhiều, chất lượng không đồng đều, hiệu quả kinh tế chưa cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua, chế biến nông sản và mong muốn tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, sau khi tham gia Chương trình OCOP, anh Nguyễn Đình Thiện đã mạnh dạn đầu tư hàng trăm triệu đồn mở rộng xưởng sản xuất vơi quy mô lớn và mua các loại máy móc, như: Máy ép lạc tự động, nồi hơi,... Với dây chuyền này, công đoạn ép dầu nhanh gấp 1,5 lần so với thủ công, giúp sản lượng dầu tăng lên rõ rệt. Thay vì sử dụng sản phẩm lạc sấy sẵn để ép dầu, gia đình vẫn sử dụng lạc bóc tay; để giữ độ thơm ngon của dầu. Khi lạc, vừng cho ra những giọt dầu nguyên chất vàng ươm, đặc quánh thì chuyển sang nồi hơi lọc lắng cặn. Để khẳng định về chất lượng sản phẩm cũng như bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, HTX đã hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, nhãn mác, bao bì, tem mã vạch, xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm. Năm 2020, sản phẩm dầu lạc, dầu vừng Thiện Hóa được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, mở ra hướng phát triển bền vững cho sản phẩm này.

Thảo luận - Hỏi đáp