Bí thư chi bộ làm theo lời Bác

Thứ năm - 27/05/2021 03:45
Ông Nguyễn Anh Tuấn, bí thư chi bộ tổ dân phố Hoa Lư, thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch là điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương. Luôn nhiệt tình, năng động, tận tâm với công việc, ông được cán bộ, đảng viên và nhân dân tin yêu, quý mến.

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là xây dựng đô thị văn minh là cách làm được chi bộ tổ dân phố Hoa Lư áp dụng nhiều năm nay và cho thấy hiệu quả rõ rết.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang) nhận Giấy khen của Huyện ủy Lập Thạch

Chi bộ có 70 đảng viên ở 7 tổ đảng. Thời gian qua, việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ đã giúp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đưa các buổi sinh hoạt đi vào thực chất, thảo luận, bàn bạc về các vấn đề thực tiễn cần giải quyết ở tổ dân phố. Đảng viên trong chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, đặc biệt, việc chấp hành quy chế, giờ giấc sinh hoạt được thực hiện nghiêm túc; việc xử lý, giải quyết các công việc ở tổ dân phố được kịp thời; tinh thần nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên được nâng lên.

Trên cương vị bí thư chi bộ, ông Tuấn cùng ban chi ủy đã lãnh đạo chi bộ, các tổ chức đoàn thể hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch hằng năm; tích cực vận động nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi, nâng cao năng suất; tích cực phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ, hướng đến phục vụ các mặt hàng có thương hiệu, uy tín. Phát huy tinh thần của người đảng viên “nói đi đôi với làm”, ông Tuấn luôn hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh giỏi, gương mẫu, đi đầu trong xây dựng gia đình văn hóa. Hiện ở Hoa Lư có nhiều mô hình kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, cho thu nhập ổn định, giúp nâng cao đời sống người dân. Thu nhập bình quân đầu người của người dân Hoa Lư đạt trên 55 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%.

Cùng với động viên nhân dân phát triển kinh tế, ban chi ủy đặc biệt khuyến khích các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Các hương ước, quy ước của tổ dân phố được thực hiện tốt. Tỷ lệ hộ gia đình văn hóa hằng năm đạt trên 95%, nhiều năm liền Hoa lư được công nhận là tổ dân phố văn hóa.

Với sự nỗ lực vì công việc chung, bí tưh chi bộ Nguyễn Anh Tuấn được Huyện ủy Lập Thạch biểu dương, khen thưởng trong dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Hương

Nguồn tin: ntmoi.vinhphuc.gov.vn