Ban thường vụ Thành ủy Hà Tĩnh làm việc với xã Thạch Hưng

Chủ nhật - 03/10/2021 00:40
Chiều 29/9, Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cùng các đồng chí trong BTV Thành ủy đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Thạch Hưng, nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ KT - XH và định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Thạch Hưng là xã thuần nông, hoạt động kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, cơ sở hạ tầng thiếu đồng bộ, tuy nhiên trong những năm qua, thực hiệ chương trình Quốc gia xây dựng NTM xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc đưa xã Thạch Hưng hoàn thành NTM, năm 2021 cả hệ thống chính trị đang tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đến nay, tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 31 tỷ đồng, kinh tế được chuyển dịch đúng hướng, nghề sản xuất bánh đa nem ngày càng được mở rộng thu hút nhiều lao động tham gia, sản xuất nông nghiệp có bước chuyển biến, nuôi trồng thủy hải sản, rau củ quả ngày càng được mở rộng quy mô, văn hóa xã hội được tập trung xây dựng, các thôn trên địa bàn được đầu tư các thiết chế văn hóa, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, tập luyện thể thao của nhân dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung triển khai đồng bộ, hệ thống MTTQ và các hội đoàn thể hoạt động ngày càng có hiệu quả, QPAN tiếp tục được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng và các đồng chí trong BTV Thành ủy đề nghị xã Thạch Hưng tiếp tục làm tốt công tác đoàn kết nội bộ trong BVT, BCH đảng ủy, tiếp túc xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Về phát triển kinh tế, biết phát huy lợi thế của xã vẹn đô, có cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư, mở rộng và phát triển thêm các doanh nghiệp về đầu tư trên địa bàn, làm tốt công tác quản lý đất đai, hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân mở rộng quy mô sản xuất đặc biệt là sản xuất bánh đa nem đưa sản phẩm này thành nghề chủ lực, sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tho hướng sản phẩm hàng hóa đô thị. Tập trung cao cho công tác quy hoạch, phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, kết nối với các trục đường quan trọng của thành phố, phát triển thương mại dịch vụ bên sông Rào Cái.

Huy động tối đa nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao các tiêu chí trong xây dựng NTM theo hướng văn minh, hiện đại, tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị từ xã đến các thôn ngày càng vững mạnh, làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, MTTQ và các tổ chức trong hệ thống hoạt động ngày càng có hiệu quả, phấn đấu đạt các tiêu chí xã NTM nâng cao và kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất./.

Bài, ảnh Minh Đức/https://hatinhcity.gov.vn/

1 - 1 phiếu bầu